Khởi tố hai kẻ 'nổ' là quen lãnh đạo công an, nhận chạy án để chiếm đoạt 5 tỉ đồng

Biết nạn nhân đang cần tìm người để "chạy án", hai đối tượng liền "nổ" là quen với lãnh đạo công an, có thể giải quyết vụ việc để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 5 tỉ đồng.

>>> Giám đốc công ty bảo vệ tự xưng là người của Bộ Công an để lừa đảo

>>> Kiên Giang: Giả danh công an, lừa 'người yêu' hơn 300 triệu đồng

Liên quan đến vụ việc hai kẻ 'nổ' là quen lãnh đạo công an, nhận chạy án để chiếm đoạt 5 tỉ đồng, ngày 25/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối Lê Nguyễn Trần Huấn (SN 1969, trú tại phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và Lâm Quế Mẫn (SN 1967, trú tại phường 8, quận 11, TP Hồ Chí Minh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, hai đối tượng này đã "tự xưng" là quen biết với lãnh đạo công an, có thể "chạy án" giúp nạn nhân với số tiền 5 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, hai đối tượng đã chiếm đoạt số tiền đó và cắt đứt mọi liên lạc với nạn nhân.

Khởi tố hai kẻ 'nổ' là quen lãnh đạo công an, nhận chạy án để chiếm đoạt 5 tỉ đồng 001

Đối tượng Lê Nguyễn Trần Huấn tại cơ quan công an

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thụ lý điều tra làm rõ vụ án “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” xảy ra tại mỏ khai thác cát của Công ty TNHH Sao Mộc (thuộc phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) liên quan đến ông Phạm Thanh Hải (SN 1970, trú tại phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, An Giang).

Chính từ vụ việc này, hai đối tượng Huấn và Mẫn biết được thông ông Hải đang tìm người giúp đỡ để "chạy án" và nảy sinh ý định lừa đảo. Sau khi tìm hiểu thông tin về "con mồi" hai đối tượng trên đã tự nhận mình có mối quan hệ với lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát, có thể giải quyết được vụ việc này với giá 5 tỉ đồng.

Khởi tố hai kẻ 'nổ' là quen lãnh đạo công an, nhận chạy án để chiếm đoạt 5 tỉ đồng 002

Đối tượng Lâm Quế Mẫn

Sau khi hai đối tượng ngỏ lời, ông Hải liền đồng ý. Tuy nhiên, sau khi nhận 5 tỉ đồng, Huấn và Mẫn đã hứa hẹn nhiều lần sẽ giải quyết việc cho ông Hải nhưng vẫn không thực hiện, không những vậy chúng còn cắt đứt toàn bộ liên lạc với nạn nhân.

Đến ngày 14/10, ông Phạm Thanh Hải bị cơ quan Công an TP Cần Thơ khởi tố về tội Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên. Đến thời điểm bị xử phạt ông Hải mới nhận ra mình đã bị Huấn và Mẫn lừa đảo. Ngày sau đó, ông Hải làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Hiện, Công an TP Cần Thơ đang tiến hành củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng 'nổ' là quen lãnh đạo công an, nhận chạy án để chiếm đoạt 5 tỉ đồng theo đúng quy định của pháp luật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/khoi-to-hai-ke-no-la-quen-lanh-dao-cong-an-nhan-chay-an-de-chiem-doat-5-ti-dong-592295.html

Theo: Petrotimes