An Giang: Khởi tố 'nữ quái' lừa chủ nợ uống thuốc ngủ để cướp tài sản

Không có tiền trả lãi, "nữ quái" đã nảy sinh ý định cướp tài sản của chủ nợ. Sau khi lừa chủ nợ uống thuốc ngủ, đối tượng lấy đi những nữ trang trên người nạn nhân.

>>> Quảng Bình: Nam thanh niên đột nhập vào nhà, hiếp dâm, cướp tài sản của cô gái lúc nửa đêm

>>> Bị khách siết cổ nhằm cướp tài sản, tài xế taxi nhanh trí giả chết để thoát thân

Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc (An Giang) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thị Trúc Giang (SN 1987, trú tại khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP Châu Đốc) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Thông tin từ cơ quan công an, vào cuối năm 2019, Giang cùng chồng có vay của bà Võ Thị Thúy Liễu (SN 1976, trú tại khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP Châu Đốc) số tiền 135 triệu đồng với lãi suất 5%/tháng. 

Sau 3 tháng trả lãi, Giang không có tiền để trả lãi nên đã nảy sinh ý cướp số nữ trang trên người bà Liễu bán lấy tiền trả nợ.

An Giang: Khởi tố 'nữ quái' lừa chủ nợ uống thuốc ngủ để cướp tài sản

Võ Thị Trúc Giang đang làm việc với cơ quan công an

Cụ thể, ngày 12/10/2020, Giang biết bà Liễu đang cần người làm móng nên liền gợi ý rằng mình sẽ làm và được bà Liễu đồng ý. Trưa cùng ngày, Giang gọi điện thoại cho bà Liễu đến nhà mình nhưng bà không đến. Sau đó, Giang nói đến chuyện trả tiền lãi và yêu cầu bà Liễu đến nhà lấy.

Tin theo lời con nợ, bà Liễu đã đến nhà Giang. Tuy nhiên, do trong nhà có gắn camera nên Giang lấy lý do nhà nóng rồi đưa bà Liễu sang khu vực bếp của nhà đối diện ngồi làm móng. 

Sau khi làm móng cho bà Liễu, Giang giới thiệu nhà mình có nước yến rất ngon muốn mời bà Liễu uống rồi về nhà pha thuốc ngủ vào ly nước yến và đem qua cho bà Liễu uống. 

Khoảng 30 sau, nhận thấy bà Liễu đã ngấm thuốc ngủ và thiếp đi, Giang liền tháo lấy sợi dây chuyền cùng mặt dây chuyền và vòng đeo tay, ước tính khoảng 2 lượng vàng rồi bỏ đi. 

Đến khoảng 18h cùng ngày, bà Liễu sau khi trở về nhà thì phát hiện mất số nữ trang đeo trên người nên đến Công an phường Núi Sam trình báo.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng lừa chủ nợ uống thuốc ngủ để cướp tài sản theo đúng quy định.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/an-giang-khoi-to-nu-quai-lua-chu-no-uong-thuoc-ngu-de-cuop-tai-san-593995.html

Theo: Petrotimes