Bạc Liêu: Khởi tố vụ dùng súng tự chế bắn trọng thương Đại úy công an ở trụ sở công an phường

Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định khởi tố vụ án dùng súng tự chế bắn trọng thương Đại úy công an phường vì một con 'gà chiến'.

>>> Bạc Liêu: Dùng súng tự chế bắn trọng thương Đại úy công an tại trụ sở công an phường vì một con 'gà chiến'

>>> Khởi tố trung úy công an bắn chết nam sinh viên ĐH GTVT

Liên quan đến vụ dùng súng tự chế bắn trọng thương Đại úy công an vì một con "gà chiến". Ngày 11/12, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã quyết định khởi tố vụ án, đồng thời gia hạn tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Hữu Lực (40 tuổi, ngụ xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) để tiếp tục điều tra về hành vi Giết người.

Bạc Liêu: Khởi tố vụ dùng súng tự chế bắn trọng thương Đại úy công an ở trụ sở công an phường

Huỳnh Hữu Lực tại cơ quan công an

Theo đó, Huỳnh Hữu Lực chính là nghi can trong vụ việc bắn trọng thương Đại úy công an phường ngay tại trụ sở làm việc vì một con "gà chiến".

Qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, ngày 7/12, Huỳnh Hữu Lữ có tham gia tổ chức đá gà ăn tiền với một số người khác tại khu vực Đập Nhỏ (khóm 1, phường Hộ Phòng). Sau đó sòng gà này bị Công an phường Hộ Phòng (thị xã Giá Rai) triệt phá. Khi Công an phường có mặt thì các đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy nên chỉ bắt được một con "gà chiến" tại hiện trường.

Khoảng 12h cùng ngày, Huỳnh Hữu Lực đến trụ sở Công an tìm Đại úy Phan Văn Đúng (37 tuổi, Phó công an phường Hộ Phòng) để xin lại con "gà chiến" nhưng không gặp được Đại úy Đúng nên đã bỏ về. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, Lực quay trở lại trụ sở công an.

Tại đây, khi nhìn thấy Đại úy Đúng, Lực đã bất ngờ lấy một khẩu súng bút tự chế thủ sẵn trong người, bắn một phát trúng vào vùng đầu Đại úy công an.

Ngay sau đó, Đại úy Đúng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạc Liêu. Rất may đầu đạn bị lệch sang bên trái dính vào phần mềm nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Đối tượng Lực cũng bị công an khống chế, bắt giữ sau đó. Qua khám xét xe của nghi phạm dùng súng tự chế bắn Đại úy công an tại trụ sở công an phường vì một con 'gà chiến', công an phát hiện, thu giữ một con dao tự chế, một bình xịt hơi cay, một hộp chứa chất nghi là ma túy đá.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bac-lieu-khoi-to-vu-dung-sung-tu-che-ban-trong-thuong-dai-uy-cong-an-o-tru-so-cong-an-phuong-589829.html

Theo: Petrotimes