Kiên Giang: 9X 'nổ' là cảnh sát ma túy lừa đảo bạn gái, chiếm đoạt tài sản

Thấy gia đình bạn gái mới quen có điều kiện, nam thanh niên liền đóng giả là cảnh sát ma túy, có ô tô riêng nhằm lừa đảo, mượn tiền của cô gái.

>>> Chân dung Jason Nguyễn - CEO điển trai lừa đảo chiếm đoạt 57 tỷ đồng

>>> Quảng Bình: Hotgirl 26 tuổi lừa đảo hơn 200 triệu đồng bằng chiêu trò xem bói, giải hạn

Tối ngày 3/12, Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Trung Can (24 tuổi, ngụ huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, Trần Trung Can làm nghề lái xe thuê, khoảng 4/2020, sau khi nảy sinh mâu thuẫn với vợ, Can đến TP Rạch Giá thuê một phòng trọ để ở.

Trong quá trình sinh sống tại đây, Can kết bạn và làm quen người phụ nữ tên K.A. (26 tuổi, ngụ huyện Hòn Đất). Khi quen cô gái này, thanh niên 9X đã "nổ" mình là cảnh sát điều tra về ma túy thuộc Công an tỉnh Kiên Giang, có ô tô riêng và về đây công tác.

Kiên Giang: 9X 'nổ' là cảnh sát ma túy lừa đảo bạn gái, chiếm đoạt tài sản

Ảnh minh họa

Để tăng thêm lòng tin đối với chị A., Can đã mua một bộ quân phục công an cấp bậc thượng úy, súng bắn đạn bi, còng số 8 qua mạng. Sau đó, nam thanh niên này đi thuê một chiếc ôtô tự lái rồi hẹn bạn gái đi chơi và cho biết chiếc xe trên được hắn mua trả góp nhằm mục đích làm phương tiện di chuyển trong quá trình làm việc tại đây.

Mặt khác, khi thấy gia đình chị A. có điều kiện, Can đã nhiều lần hỏi mượn bạn gái mới với số tiền 10.000 USD và 43 triệu đồng để tiêu xài. Không những vậy, khi tiêu xài hết số tiền trên, thượng úy công an "dởm" còn tiếp tục hỏi mượn xe máy của chị A. để mang đi cầm. Trước sự việc trên, nghi ngờ bị Can lừa nên chị A. đã trình báo vụ việc đến cơ quan công an.

Sau khi được triệu tập về trụ sở công an để làm rõ vụ việc, Trần Trung Can đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Hòn Đất tiếp tục điều tra, xử lý.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kien-giang-9x-no-la-canh-sat-ma-tuy-lua-dao-ban-gai-chiem-doat-tai-san-588645.html

Theo: Petrotimes