Lai Châu: 93 người ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới

Sau khi ăn bữa tiệc cưới với 11 món, 93 người ở Lai Châu xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Ngộ độc sắn khiến bé 3 tuổi tử vong

Trời lạnh đóng hết cửa để tắm, một nhà 3 người chết hụt vì ngộ độc carbon monoxide

Vụ ngộ độc pate Minh Chay: Nạn nhân đầu tiên đã tử vong

Liên quan đến vụ 93 người ở Lai Châu ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới, chiều 16/3, ông Nguyễn Thế Phong, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu, cho biết đơn vị đang cùng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm điều tra nguyên nhân vụ 93 người có triệu chứng ngộ độc, phải cấp cứu sau khi dự tiệc cưới.

Lai Châu: 93 người ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới

Trước đó, vào trưa ngày 14/3, gia đình ông Lù A Vàng (ở xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) tổ chức đám cưới cho con gái. Tiệc cưới gồm 11 món, số khách tham dự khoảng 420 người.

Tuy nhiên, sau khi ăn tiệc cưới khoảng một giờ, một phụ nữ tên Sình xuất hiện triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, đau bụng. Sau đó, 92 người khác có triệu chứng tương tự.

Ngay lập tức, những người này được điều trị tại chỗ. Một số bệnh nhân có dấu hiệu nghiêm trọng được đưa vào trung tâm y tế huyện cấp cứu. Ông Phong cho biết: "Đến hôm nay, chỉ còn 3 bệnh nhân đang phải nằm viện nhưng sức khỏe đã ổn định. 90 người khác đã về nhà và khỏe mạnh".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lai-chau-93-nguoi-ngo-doc-sau-khi-an-tiec-cuoi-604244.html

Theo: Petrotimes