Lai Châu: Thảm án, 4 người trong một gia đình thương vong

Công an tỉnh Lai Châu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ thảm án, làm 4 người trong cùng gia đình thương vong.

Mưa lũ thiệt hại 83 triệu, cán bộ khai khống lên 805 triệu

Giằng co khi cãi nhau với vợ, súng cướp cò khiến chồng tử vong

Sáng 17/1, Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ thảm án, làm 4 người trong cùng gia đình thương vong.

Cụ thể, vào rạng sáng 16/1, tại bản Co Phày, xã Mường Cang, huyện Than Uyên (Lai Châu), đối tượng Lường Văn Sáu (tên gọi khác là Inh, sinh năm 1993, ở bản Co Phày, xã Mường Cang, huyện Than Uyên) đã dùng dao đâm, chém người nhà, gồm: bố, mẹ ruột và em trai. Nạn nhân là ông Lường Văn Phơi, sinh năm 1968,  bà Vàng Thị Sương, sinh năm 1968 (bố mẹ ruột) và em trai là Lường Văn Hậu, sinh năm 1999.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng công an và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để khống chế và đưa đối tượng đi cấp cứu.

Lai Châu: Thảm án, 4 người trong một gia đình thương vong

Hình ảnh thương tâm của vụ thảm án ở Lai Châu

Kết quả điều tra sơ bộ cho biết, đêm ngày 15/1 rạng sáng ngày 16/1, đối tượng Lường Văn Sáu không ngủ và lấy quần áo đặt lên bếp ga rồi bật lửa đốt. Hành động đó được mẹ đối tượng là bà Vàng Thị Sương phát hiện và can ngăn, thì bị đối tượng dùng dao đâm, chém nhiều nhát dẫn đến tử vong tại chỗ.

Phát hiện vụ việc, em trai đối tượng là Lường Văn Hậu lao vào can ngăn thì bị dùng dao đâm, chém nhiều nhát, nên Hậu bỏ chạy ra khỏi nhà và kêu cứu. Trong cơn điên loạn, Sáu tiếp tục cầm dao chạy ra cổng và đâm, chém nhiều nhát vào người bố đẻ là Lường Văn Phơi, khiến ông Phơi tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Sáu quay vào nhà và dùng con dao khác tự cắt cổ mình. Đến 1 giờ sáng, lực lượng Công an huyện Than Uyên đã khống chế bắt giữ đối tượng và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên,  nhưng do vết thương quá nặng, đối tượng đã tử vong.

Theo người thân trong gia đình cho biết, trong vài ngày gần đây, đối tượng Sáu có nhiều biểu hiện thần kinh không ổn định, lời nói và sinh hoạt bất thường.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lai-chau-tham-an-4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-thuong-vong-595913.html

Theo: Petrotimes