Lạng Sơn: Phát hiện 1 vạn con vịt giống nhập lậu

Công an huyện Cao Lộc vừa phát hiện, thu giữ gần 1 vạn con vịt giống nhậu lậu và đã bàn giao cho cơ quan chức năng để tiêu hủy theo quy định…

Lạng Sơn: Bắt giữ hai nhóm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Hải quan Lạng Sơn điều tra lô rượu Trung Quốc có hình ảnh vi phạm chủ quyền Việt Nam

Trong ngày 8/10, Công an huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) thông tin, đã thu giữ được gần 1 vạn con vịt giống nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hiện toàn bộ số vịt đã được giao cho cơ quan có thẩm quyền tiêu hủy theo đúng quy trình.

Cụ thể, vào hồi 9h45 sáng 6/10, tại khu vực thôn Cổ Lương, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tổ công tác Công an huyện Cao Lộc phát hiện xe ô tô BSK: 98C-213.89 đi từ hướng huyện Lộc Bình về thành phố Lạng Sơn có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lạng Sơn: Phát hiện 1 vạn con vịt giống nhập lậu

Tổ công tác Công an huyện Cao Lộc phát hiện, thu giữ gần 1 vạn con vịt giống nhập lậu

Ngay lập tức tổ công tác đã tiến hành dừng xe để kiểm tra, tại thùng xe, lực lượng công an phát hiện một số lượng lớn vịt giống không có giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc. Người lái xe được xác định là Nguyễn Văn Duy (SN 1984, trú tại xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc).

Qua điều tra sơ bộ, Nguyễn Văn Duy khai nhận, số vịt giống trên có khoảng 9.900 con được thu mua tại khu vực giáp ranh với Trung Quốc, sau đó tiếp tục vận chuyển sâu vào nội địa để tiếp tục tiêu thụ.

Tổ công tác liên ngành huyện Cao Lộc đã tiến hành lập biên bản và bàn giao số vịt này cho cơ quan chức năng để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Theo: Việt Dũng/ TH