Lập bàn thờ trong khu cách ly khi biết mẹ mất

Một người phụ nữ quê Hà Tĩnh đang phải cách ly tập trung đã được hỗ trợ lập bàn thờ cúng viếng khi nghe tin mẹ ở quê qua đời đột ngột.

TP HCM: Giảng viên ĐH Hoa Sen đòi tiền để nâng điểm cho sinh viên

Yên Bái: Đăng tin 'toang quả tay vịn', thiếu nữ bị xử phạt 5 triệu đồng

Mới đây, một người phụ nữ 46 tuổi, quê ở Hà Tĩnh, đang thực hiện cách ly tập trung ở khu Vĩnh Hòa B, huyện Phú Giáo (Bình Dương) do tiếp xúc với một trong 5 bệnh nhân Covid-19 ngày 3/2 đã vô cùng đau đớn khi nghe tin người mẹ ở quê nhà đột ngột qua đời.

Cụ thể, cách đây 3 ngày, mẹ của chị đã ra đi một cách đường đột tại quê nhà, nhưng do đang trong thời gian cách ly, chị không thể về để làm tròn chữ hiếu. Thấu hiểu và cảm thông, ban chỉ đạo khu cách ly đã hỗ trợ lập bàn thờ, mua lễ vật, hoa tươi, nhang đèn để chị cúng vong linh mẹ. Nhiều người trong khu cách ly cũng thắp hương chia buồn, song vẫn giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Lập bàn thờ trong khu cách ly khi biết mẹ mất

Lập bàn thờ mẹ trong khu cách ly

"Tôi xin cám ơn ban điều hành khu cách ly và mọi người đã động viên. Mong rằng tình cảm của mọi người dành cho gia đình sẽ ấm lòng vong linh mẹ ở quê." - người phụ nữ 47 tuổi chia sẻ

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với Covid-19, đều ở huyện Phú Giáo và TP Thủ Dầu Một.

Đáng chú ý, trong sáng 6/2, chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An cũng bị phong tỏa khi nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ở khu C2 nghi nhiễm nCoV. Hiện bệnh nhân đã được cách ly tại Củ Chi, TP.HCM.

Nghiêm trọng hơn cả khu dân cư bị phong tỏa nằm ngay quốc lộ 13, "cửa ngõ" của TP.HCM nên có lượng người giao thoa với TP.HCM rất nhiều.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lap-ban-tho-trong-khu-cach-ly-khi-biet-me-mat-599233.html

Theo: Petrotimes