Truy tìm, lập danh sách người chia sẻ thông tin BN1553 đi hát karaoke 'tay vịn'

Cơ quan chức năng đang triệu tập những người tung tin đồn BN1553 đi hát karaoke "tay vịn" trên mạng xã hội để điều tra về thông tin sai sự thật này.

>>> Dịch Covid-19 tối 28/1: 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng

>>> Hải Phòng: Cho phép toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 29/1

Liên quan đến thông tin BN1553 nhiễm Covid-19 đi hát karaoke "tay vịn" được lan truyền trên mạng xã hội. Tối ngày 28/1, đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đây là tin đồn sai sự thật. Hiện đơn vị này đang lập danh sách và triệu tập những người chia sẻ thông tin sai sự thật để làm việc.

Theo đó, trên mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp báo cáo kê khai thông tin, lịch trình di chuyển, sinh hoạt của nam bệnh nhân có tên P.A.T. (trú tại Cẩm Phả). Anh T. được cho là bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh.

Truy tìm, lập danh sách người chia sẻ thông tin BN1553 đi hát karaoke 'tay vịn'

Trong đó, nội dung thông báo có đoạn ghi: “Ngày 23/1, anh T. sau khi đi ăn cơm có đi hát karaoke (có tay vịn) đến 23h15’ về Vân Đồn”. Nhiều người đăng thông tin này lên các nhóm trên mạng xã hội và cho rằng đây là lịch trình di chuyển của BN1553 gây xôn xao, đàm tiếu trong cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, sau khi xác minh, rà soát đối chiếu với thông tin BN1553 và những người tiếp xúc với BN này, cơ quan chức năng khẳng định thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về anh P.A.T. là sai sự thật.

Đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Cơ quan chức năng đối chiếu và nhận thấy có 1 trường hợp F1 trùng với thông tin trên nhà ở TP Cẩm Phả. Người này đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả lần 1 âm tính”.

Đặc biệt, cơ quan công an cũng cho biết nội dung tờ khai trên không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà là do kẻ xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng, chống dịch.

Sau khi thông tin BN1553 đi hát karaoke "tay vịn" được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, cơ quan chức năng đang truy nguồn gốc bản kê khai trên, xử lý nghiêm các hành vi đăng tải, chia sẻ, bình luận liên quan đến bản kê này.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/truy-tim-lap-danh-sach-nguoi-chia-se-thong-tin-bn1553-di-hat-karaoke-tay-vin-597818.html

Theo: Petrotimes