Lắp thêm camera, tăng cường cảnh sát mặc thường phục ở hồ Tây

UBND quận Tây Hồ cho biết, ngoài việc điều tra, xử lý nghiêm hành vi quấy rối người nước ngoài, địa phương đang thực hiện nhiều biện pháp để giữ trật tự khu vực này.

Lạng Sơn: Phạt 40 triệu tài xế vi phạm còn livestream chống đối

Lừa nữ bệnh nhân quan hệ để chữa bệnh rồi quay clip tống tiền

Trước các thông tin phản ánh tình trạng người nước ngoài bị quấy rối ở quanh khu vực hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), lãnh đạo Chính phủ, UBND TP và công an các cấp nhanh chóng vào cuộc, chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi này.

Theo đó, ông Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho hay, đang lên kế hoạch lắp đặt một loạt camera quan sát tại các tuyến đường quanh hồ Tây, đặc biệt là khu vực ghi nhận có tình trạng người nước ngoài bị quấy rối.

"Chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị chức năng, lên kế hoạch, xác định địa điểm để lắp đặt hệ thống camera giám sát tại khu vực này. Hệ thống sẽ giúp đảm bảo an ninh trật tự, nhất là cho những khu vực đông người nước ngoài lui tới.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ bố trí lực lượng chức năng mặc thường phục theo dõi, giám sát tại các tuyến từng xảy ra các vụ việc để nhanh chóng xác định, tìm ra các thủ phạm." - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết

Lắp thêm camera, tăng cường cảnh sát mặc thường phục ở hồ Tây

Ảnh minh họa

Thông tin về việc điều tra, ông Khuyến cho hay lực lượng cảnh sát đang tích cực khoanh vùng và rà soát các đối tượng khả nghi. Về một trường hợp được người nước ngoài chụp lại ảnh, ông Khuyến cho biết người này đang bị tạm giữ do liên quan đến một vụ ẩu đả từ trước Tết. Đơn vị chức năng đang tiếp tục điều tra.

Vì vậy, lãnh đạo quận đề nghị người phát hiện hoặc gặp các tình huống bị quấy rối, sàm sỡ cần trình báo ngay cho công an địa phương để truy tìm thủ phạm.

Cũng liên quan tới vụ việc, phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cũng cho biết đơn vị đang phối hợp với Công an quận Tây Hồ điều tra, truy xét các nghi can, nghi phạm có hành vi sàm sỡ, quấy rồi tình dục người nước ngoài tại khu vực hồ Tây.

Công an Hà Nội đã lấy lời khai các nạn nhân, nhân chứng, đồng thời trích xuất hình ảnh từ camera giám sát xung quanh nơi xảy ra vụ việc để truy xét nghi can.

Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an phường Quảng An đã tăng cường tuần tra kiểm soát trên địa bàn, khuyến cáo người dân, người nước ngoài không ra đường một mình, không đến các khu vắng vẻ, thưa người.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lap-them-camera-tang-cuong-canh-sat-mac-thuong-phuc-o-ho-tay-602710.html

Theo: Petrotimes