Lịch trình dày đặc của ca Covid-19 ở Nam Từ Liêm, xác định 29 F1

Ca Covid-19 ở Nam Từ Liêm, Hà Nội đã di chuyển đến nhiều nơi và tiếp xúc không đeo khẩu trang với nhiều người.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn: Tìm người đến/đi TP Chí Linh, Sân bay Vân Đồn từ đầu tháng 1/2021

Gia Lai: Phong tỏa 1 trung tâm y tế, 1 phường liên quan 2 trường hợp dương tính Covid-19

Như thông tin đã đưa, sáng ngày 30/1, Hà Nội ghi nhận ca Covid-19 thứ 3, từng đi dự đám cưới ở Chí Linh, Hải Dương. Bệnh nhân được xác định là nam, 41 tuổi, có địa chỉ tại số 479 Phúc Diễn, phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Liên quan đến ca nhiễm mới tại Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Hà Nội cho biết, hiện tại, qua điều tra sơ bộ có 29 trường hợp F1 tiếp xúc với người này. Trong đó, tại Nam Từ Liêm có 7 trường hợp, Đông Anh 22 trường hợp. 

Lịch trình dày đặc của ca Covid-19 ở Nam Từ Liêm, xác định 29 F1

Lịch trình di chuyển của ca dương tính với Covid-19 tại Nam Từ Liêm, Hà Nội như sau:

Hàng ngày 22 giờ bệnh nhân về nhà tại nhà thuê ở An Trai, Hoài Đức, Hà Nội ở một mình để ngủ và sáng đi sớm, không tiếp xúc với ai tại đây. Nhà bệnh nhân tại Xuân Phương gồm có 6 người là: Bố, mẹ vợ, em vợ, vợ và 2 con. 

15 giờ ngày 16/1, người này từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương. Đến 20 giờ, bệnh nhân sang nhà hàng xóm uống nước chè với anh N.V.C, sau đó có anh N.V.P. (là ca F0) về qua vào uống nước cùng. Sau đó người này nhờ anh P. chở đi mua sạc điện thoại cách đó khoảng 700m (không nhớ tên cửa hàng điện thoại). Thời điểm này, bệnh nhân có sang nhà anh P. uống nước rồi về nhà ngoại ở gần đó vào lúc 22 giờ (nhà ở quê có 10 người). 

Đến ngày 17/1, người này ăn sáng ở nhà ngoại rồi sang đám cưới ở xã Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương lúc 8 giờ 30 phút. Tại đám cưới, người này có ngồi cùng mâm với 5 người trong đó có 2 người em, còn 3 người thì bệnh nhân không biết.

Đến 14 giờ ngày 17/1, người này đi chung xe cùng 5 người nhà lên Hà Nội, về nhà ăn tối cùng gia đình gồm vợ, 2 con, bố mẹ vợ và em vợ sau đó về nhà trọ.

Ngày 18/1, người này đi làm từ nhà thuê trọ sang nơi làm việc. Buổi trưa bệnh nhân có ăn cơm cùng 4 đồng nghiệp, tối về nhà ăn tối với gia đình rồi lại sang phòng trọ để ngủ. 

Ngày 19/1, người này có biểu hiện mệt mỏi, ho, ngạt mũi, đau đầu, có đi mua thuốc ở hiệu thuốc cách chỗ ở 5 nhà, uống xong có đỡ ho. 

Từ ngày 19- 22/1 người này chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa cùng 4 đồng nghiệp; đến tối về nhà ăn cơm cùng gia đình xong về phòng trọ để ngủ, ở cơ quan thường xuyên không đeo khẩu trang. 

Ngày 23/1, người này có biểu hiện ngạt mũi, đau họng và bắt đầu mất cảm giác mùi vị. Cùng ngày gia đình có thuê xe 7 chỗ chở về quê vợ ở Thụy Việt, Thái Thụy, Thái Bình ăn đám cưới. Tại đây, ca nghi ngờ này có tiếp xúc thêm với khoảng 10 người họ hàng bên vợ (không nhớ rõ tên), và cũng không nhớ tên lái xe. 

Ngày 24/1, gia đình thuê xe đi từ Thái Bình lên Hà Nội. Khoảng 14 giờ 30 người này lên đến nhà ăn cơm cùng gia đình và không đi đâu, ăn cơm xong tiếp tục về nhà trọ ngủ. Lái xe tên N.V.L. đã tiếp xúc với người này trong suốt trong quá trình di chuyển. 

Từ ngày 25- 28/1 người này chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa với 6 người cùng phân xưởng; đến tối về nhà ăn cơm cùng gia đình rồi về nhà trọ ngủ. 

Ngày 28/1, người này ra chợ Tó, Đông Anh ăn cháo lòng cùng 4 người ở phân xưởng nhưng không nhớ tên quán. 

Ngày 29/1, người này đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương và được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển Bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly. 

Vào 1 giờ ngày 30/1, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện; và được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh. 

Ca dương tính với Covid-19 tại Nam Từ Liêm cho biết, trong quá trình sinh hoạt người này chỉ đeo khẩu trang khi di chuyển về quê và trên đường đi làm, khi sinh hoạt và tiếp xúc với mọi người không đeo khẩu trang. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra, lấy mẫu và cách ly các đối tượng F1.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lich-trinh-day-dac-cua-ca-covid-19-o-nam-tu-liem-xac-dinh-29-f1-598100.html

Theo: Petrotimes