Lịch trình di chuyển phức tạp của ca nhiễm Covid-19 mới tại Vĩnh Long

Sau khi nhận được thông tin về ca nhiễm Covid-19 mới tại Vĩnh Long, cơ quan chức năng đang khoanh vùng F1 và thực hiện các biện pháp truy vết, phòng chống dịch.

Phát hiện ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Thông tin chi tiết về ca nhiễm Covid-19 mới nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Sau một thời gian yên ắng, hôm nay Việt Nam ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 mới tại Vĩnh Long. Đây là bệnh nhân 1440, nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. 

Lịch trình di chuyển phức tạp của ca nhiễm Covid-19 mới tại Vĩnh Long

Bệnh nhân được xác định là nam giới, tên L.T.T, sinh năm 1988, có địa chỉ thường trú tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó, ngày 15/12, T đi từ Myanmar về Thái Lan bằng xe tải. Đến ngày 22/12, T theo xe tải về Campuchia (trên xe tải có 6 người khác).

Đến ngày 24/12, bệnh nhân tiếp tục lên xe tải về cửa khẩu Tây Ninh rồi về TP.HCM bằng xe chở hàng.

Đến TP. HCM, bệnh nhân lên xe du lịch 16 chỗ về Vĩnh Long. Theo lời khai xe lúc này có 4 người, bệnh nhân ngồi một mình không cùng hàng ghế với ai.

Trên đường di chuyển về tỉnh Vĩnh Long, bệnh nhân T có ghé một trạm dừng chân ở huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang).

Đến 8h ngày 24/12, BN dừng chân tại khu vực cổng chào tỉnh Vĩnh Long  thuộc phường Tân Ngãi, TP.Vĩnh Long, từ đây bệnh nhân bắt xe ôm về thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Đến quê nhà, T có gặp mẹ. biết con nhập cảnh trái phép nên bà đã lập tức thông báo cho cơ quan chức năng và bệnh nhân T được đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế huyện Mang Thít. Tại đây BN được mẫu xét nghiệm gửi về Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khoanh vùng F1 và thực hiện các biện pháp truy vết, phòng chống dịch.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lich-trinh-di-chuyen-phuc-tap-cua-ca-nhiem-covid-19-moi-tai-vinh-long-592430.html

Theo: Petrotimes