Lời khai của quân nhân tấn công Nguyên bí thư Thành ủy Nha Trang?

Nghi phạm tấn công Nguyên bí thư Thành ủy Nha Trang đã ra đầu thú, được xác định là một quân nhân, do nợ nần nên đi gây án

>>> Hé lộ thông tin bất ngờ về kẻ tấn công Nguyên bí thư Thành ủy Nha Trang

>>> Sau khi bị tấn công, sức khỏe Nguyên bí thư Thành ủy Nha Trang hiện giờ ra sao?

>>> Tiết lộ lý do Nguyên bí thư Thành ủy Nha Trang bị tấn công

Liên quan đến vụ Nguyên bí thư Thành ủy Nha Trang bị tấn công tại nhà riêng, sáng ngày 6/11, một nguồn tin từ Bộ Công an xác nhận nghi phạm tấn công ông Hoàng Văn Trường (66 tuổi) đã ra đầu thú. Nghi phạm được xác định là quân nhân, sinh năm 1982.

Hiện công an tỉnh Khánh Hòa đang làm thủ tục bàn giao đối tượng này cho quân đội tiến hành điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bước đầu, người này khai nhận do thua chứng khoán, cờ bạc dẫn đến nợ nần, vay mượn nhiều người trong gia đình nên đi gây án. Nghi phạm thấy ngôi nhà rộng rãi, ở nơi trống vắng nên xông vào nhằm mục đích cướp tiền, tài sản.

Nguồn tin này cũng cho biết, sáng ngày 1/11, nghi phạm đi xe máy đến nhà ông Trường ở khu đô thị mới Phước Long A, phường Phước Long, TP Nha Trang, và dùng súng bắn nạn nhân. Tuy nhiên, do đạn bay trượt, người này dùng dao tấn công, làm nguyên Bí thư Thành ủy Nha Trang bị thương. Sau khi gây án, nghi phạm rời khỏi hiện trường bằng phương tiện khác và gọi cho đồng đội để chỉ nơi giấu khẩu súng.

Lời khai của quân nhân tấn công Nguyên bí thư Thành ủy Nha Trang?

Như thông tin đã đưa, vào chiều ngày 1/11, nguyên Bí thư Thành ủy Nha Trang Hoàng Văn Trường bị một đối tượng lạ mặt tấn công tại nhà riêng ở khu đô thị mới Phước Long A, phường Phước Long, TP Nha Trang. 

Nhận được tin báo, cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin, điều tra, truy xét đối tượng gây thương tích cho ông Trường. Vụ việc Nguyên bí thư Thành ủy Nha Trang bị tấn công tại nhà riêng hiện vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Còn theo lời hàng xóm của Nguyên bí thư Thành ủy Nha Trang, họ nhìn thấy có người lạ xuất hiện quanh khu vực nhà ông Trường từ sáng sớm. Hàng xóm kể lại: “Khoảng 6h, chúng tôi đi bộ ngang qua nhà ông ấy, nhưng không thấy 2 vợ chồng mở cổng. Lúc này, tôi thấy một thanh niên mặc áo khoác màu đen, ngồi trên xe máy, mặt cúi xuống như không muốn ai nhìn thấy. Người này đứng cách cổng nhà ông Trường khoảng 3 m”.

Theo lời kể của người hàng xóm, thanh niên này đứng trước nhà ông Trường khoảng 40 phút. Người hàng xóm kể: "Tôi đi bộ 2 vòng, mỗi vòng mất 20 phút, vẫn thấy anh ta ngồi trên xe máy đó. Nhưng vòng thứ 3 thì không thấy nữa. Lúc đó không ai quan tâm vì chỉ nghĩ người này đang chờ bạn hay có công việc gì thôi”. Đến đầu giờ chiều, khi công an xuất hiện mọi người mới biết ông Trường bị kẻ lạ tấn công.

Ông Hoàng Văn Trường (66 tuổi), nguyên Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa, nguyên Bí thư Thành ủy Nha Trang nhiệm kỳ 2010-2015. Ông nghỉ hưu năm 2014.