Lời khai giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7

Giám đốc Hàn Quốc Jeong In Cheol - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7 thừa nhận làm ăn vỡ nợ nên lên kế hoạch cướp tài sản.

 

>>> Chân dung giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7

>>> Đã bắt được giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7

>>> Giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7: Truy tìm giám đốc người Hàn Quốc

Liên quan đến vụ giết người chặt xác thành khúc ở khu dân cư H.L. quận 7 TPHCM, theo thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận 2, quận 7 bắt giữ, nghi can Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc) đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Vì tính chất vụ án liên quan đến vụ án giết người có yếu tố phi tang xác, hiện Công an không thông tin chi tiết về nạn nhân vụ giết người phân xác này nhưng cho biết anh ta 31 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, là bạn của Jeong In Cheol.

Lời khai giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7 001

 Giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7

Một nguồn tin cho biết, Jeong In Cheol là Giám đốc một công ty, thuê trụ sở tại căn nhà ở đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7. Tuy nhiên, trong quá trình làm ăn, Jeong In Cheol bị thất bại, vỡ nợ. 

Sau khi vỡ nợ, Jeong In Cheol lâm vào tình thế túng quẫn và nảy sinh ý định cướp tài sản. Jeong In Cheol nhắm mục tiêu là người bạn đồng hương giàu có.

Tại ngôi nhà tại khu dân cư quận 7 - cũng chính là nơi xảy ra vụ án kinh hoàng giết người chặt xác thành khúc, hiện Jeong In Cheol đã trả lại cho chủ nhưng đang trong quá trình dọn dẹp, di dời đồ đạc.

Giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7 khai nhận, chiều tối ngày 26/11, nạn nhân đi ô tô đến ngôi nhà ở khu dân cư Him Lam để gặp Jeong In Cheol. Lợi dụng lúc người bạn mất cảnh giác, Jeong In Cheol đã ra tay sát hại bằng các vật dụng trong nhà.

Lời khai giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7 002

Hiện trường vụ giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7

Lời khai giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7 003

Các vật dụng giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm dùng để giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7

Sau đó, giám đốc Hàn Quốc Jeong In Cheol đã dùng các vật dụng có sẵn để phân xác nạn nhân, cho vào túi nilon màu đen, gói trong vali du lịch màu hồng đặt trong nhà vệ sinh ở tầng 2.

Giám đốc Hàn Quốc - nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7 dù hoảng loạn nhưng vẫn có thời gian lau dọn hiện trường trước khi rời đi. Tuy nhiên, nghi phạm Jeong In Cheol đã lưu lại bên cạnh vali 2 cưa tay và 1 kiềm cộng lực, là hung khí gây án và dùng để phân xác nạn nhân.

Ngoài ra, trước khi rời đi, Jeong In Cheol đã cướp đi của nạn nhân số tài sản giá trị hàng trăm triệu đồng. Trong đêm, sau khi phân xác nạn nhân giấu vào vali, nghi phạm còn lấy chiếc ô tô của nạn nhân để làm phương tiện bỏ trốn.

Sau khi gây án, Jeong In Cheol đã di chuyển nhiều điểm ở Sài Gòn rồi về quận 2 ẩn náu tại căn hộ ở chung cư cao cấp Masteri Thảo Điền.

Tối 27/11 chủ nhà đến kiểm tra nhà thì phát hiện thi thể người giấu trong vai ở nhà vệ sinh nên báo Công an. Hơn 12 giờ sau, Công an đã xác định và bắt giữ nghi phạm Jeong In Cheol.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang phối hợp cùng Công an quận 7 và cơ quan lãnh sự Hàn Quốc mở rộng điều tra.

Như đã thông tin, tối 27/11, một số người dân phát hiện 1 chiếc vali ở 1 căn hộ 3 tầng trong KDC Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Nghi ngờ nên mọi người mở ra kiểm tra thì phát hiện bên trong chứa 1 thi thể không còn nguyên vẹn nên đã trình báo cơ quan công an.

Nhận tin báo, công an có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra. Tại hiện trường, công an phát hiện 1 vali màu hồng chứa thi thể. Bên cạnh đó, công an thu được thêm kìm cộng lực. Bước đầu, bên trong vali là thi thể người không nguyên vẹn và bị sát hại.

Qua tìm hiểu, căn nhà 3 tầng được một người xây cách đây vài tháng và cho một người đàn ông Hàn Quốc thuê. Cách đây 3 ngày, khách thông báo trả nhà. Khi chủ nhà đến dọn dẹp thì phát hiện chiếc vali chứa thi thể người và trình báo cơ quan chức năng về vụ việc giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/loi-khai-giam-doc-han-quoc-nghi-pham-giet-nguoi-chat-xac-thanh-khuc-tai-khu-dan-cu-quan-7-587586.html

Theo: Petrotimes