Long An: Anh em ruột cấu kết đưa 6 phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TP.HCM

Hai anh em ruột đã cấu kết, móc nối với đối tượng người Campuchia để đưa người nhập cảnh trái phép vào TP HCM, Việt Nam.

Đà Nẵng: Khởi tố tài xế chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Bắt hàng trăm người nhập cảnh trái phép tại Hà Giang, Lào Cai

Liên quan đến các vụ việc đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, ngày 1/3, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Văn Đô (37 tuổi, ngụ xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) và Phan Văn Sô (41 tuổi, tạm trú ấp Gò Dồ Nhỏ, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa) về hành vi 'tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Long An: Anh em ruột cấu kết đưa 6 phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TP.HCM

Hai anh em ruột cấu kết đưa 6 phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TP.HCM

Theo đó, ngày 27/12/2020, tổ tuần tra phòng chống tội phạm Công an huyện Mộc Hóa, Long An phát hiện Đô chạy xe máy chở 2 phụ nữ Campuchia đến nơi có chiếc ôtô đậu sẵn tại khu vực cầu Cây Cám, khu phố 2, thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa. Tiến hành kiểm tra ô tô, tổ tuần tra phát hiện có 3 phụ nữ khác người Campuchia nên đã mời đối tượng về làm việc.

Tại cơ quan chức năng, Đô khai nhận được anh trai là Phan Văn Sô liên hệ để đưa những phụ nữ trên nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Tiếp tục mở rộng điều ra, cơ quan công an xác định ngày 20/12/2020, một người đàn ông Campuchia (không rõ lai lịch) đã liên hệ, móc nối với Sô để đưa người Campuchia có nhu cầu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Lúc này, Sô và người đàn ông Campuchia thỏa thuận địa điểm đón người tại khu vực giữa cột mốc, thuộc ấp Gò Dồ Nhỏ, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa và đưa đến khu vực bến xe Miền Đông (TPHCM).

Theo thỏa thuận, mỗi lần giao dịch thành công, Sô sẽ nhận tiền công theo thỏa thuận là 1 triệu đồng/1 người. Lộ trình, phương tiện, cách thức đưa đón sẽ do Sô sắp xếp. Sau khi đến Bến xe Miền Đông, các đối tượng người Campuchia tự liên hệ với các đối tượng khác đón.

Kết quả điều tra từ Công an tỉnh Long An cho thấy, từ ngày 24/12/2020 đến 26/12/2020, hai anh em Sô đã 2 lần đưa người nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam trái phép, gồm 6 người phụ nữ Campuchia.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/long-an-anh-em-ruot-cau-ket-dua-6-phu-nu-nhap-canh-trai-phep-tu-campuchia-vao-tphcm-602127.html

Theo: Petrotimes