Lột đồ đánh ghen kinh hoàng ở Huế: Các đối tượng tham gia đối diện mức án nào?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, các đối tượng tham gia vụ lột đồ đánh ghen kinh hoàng ở Huế có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Lột đồ đánh ghen kinh hoàng ở Huế: Nạn nhân đòi tự tử

Huế: Khởi tố vụ lột đồ đánh ghen kinh hoàng

Trong 2 ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ trẻ bị 5 người lột đồ đánh ghen kinh hoàng. Theo đó, người phụ nữ bị lột quần áo, đánh vào mặt, vùng kín,... dù đã khóc lóc, luôn miệng van xin.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo công an thị xã Hương Trà (Huế) xác nhận, đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với những người tham gia vụ lột đồ đánh ghen kinh hoàng mới xảy ra trên địa bàn.

Các thông tin ban đầu cho biết, nạn nhân của vụ việc là chị H.T.N. (trú xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Huế), vụ việc này xảy ra vào chiều tối 15/11 tại xã Hải Dương (thị xã Hương Trà). Vào thời điểm trên, chị N. đang ngồi chơi ở bờ kè ven biển xã Hải Dương thì bị nhóm người trên tấn công với lý do nghi ngờ "cướp" chồng người khác.

Lột đồ đánh ghen kinh hoàng ở Huế: Các đối tượng tham gia đối diện mức án nào?

Hình ảnh từ đoạn clip lột đồ đánh ghen ở Huế

Theo quy định của pháp luật hiện hành, hành vi cố gắng lột đồ nạn nhân rồi quay clip của những người trong đoạn video nói trên có thể cấu thành tội "Làm nhục người khác".

Chiếu theo Khoản 2, Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 về "Tội làm nhục người khác" quy định hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác có mức phạt tù lên tới 2 năm với tình tiết định khung tăng nặng là "sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội".

Không những vậy, nhóm 5 đối tượng lột đồ đánh ghen còn có thể bị xử lý về hành vi "Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác". Tùy thuộc theo mức độ thương tích, mức hình phạt cao nhất lên đến 3 năm tù giam theo Khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lot-do-danh-ghen-kinh-hoang-o-hue-cac-doi-tuong-tham-gia-doi-dien-muc-an-nao-586144.html

Theo: Petrotimes