Lũ chồng lũ, hàng chục ngàn nhà dân Quảng Bình bị nước ngập tới nóc

Chưa có năm nào người dân Quảng Bình và các tỉnh miền Trung lại rơi vào cảnh lũ chồng lũ như năm nay. Đến thời điểm hiện tại mưa lớn kéo dài đã làm 11.000 nhà dân bị nước ngập tới nóc.

Mưa lũ miền Trung khiến 28 người chết, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ gạo, mì tôm khẩn cấp

Mưa lũ ở miền Trung: 11 người chết và mất tích, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

Tối 17-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Bình - cho biết những ngày qua tình hình mưa lớn kéo dài đã khiến nước dâng cao, gây sạt lở và nhấn chìm nhiều nhà dân. Qua thống kê đến thời điểm hiện tại đã có gần 11.000 nhà dân bị ngập lên đến tận nóc. Mưa lũ khiến giao thông đi lại khó khăn, phương tiện duy nhất di chuyển là bằng xuồng. 

Lũ chồng lũ, hàng chục ngàn nhà dân Quảng Bình bị nước ngập tới nóc 1

Tại huyện Lệ Thủy, nhiều xã như: An Thủy, Lộc Thủy, Hồng Thủy, Sơn Thủy, thị trấn Kiến Giang… bị nước lũ bủa vây, có nơi ngập sâu từ 0,5-1,5m trong nước. Nước lũ làm cô lập và chia cắt tuyến đường vào bản Bạch Đàn (xã Lâm Thủy) và bản An Bai (xã Kim Thủy).

Lũ chồng lũ, hàng chục ngàn nhà dân Quảng Bình bị nước ngập tới nóc 2

Lũ chồng lũ, hàng chục ngàn nhà dân Quảng Bình bị nước ngập tới nóc 3

Ông Lê Văn Sơn - phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy - cho biết đến thời điểm hiện tại địa bàn này có gần 10 xã, thị trấn của huyện này bị ngập lụt với hơn 8.000 ngôi nhà dân. Nhiều nơi nước ngập sâu hơn 1,5m khiến người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt, thậm chí rơi vào cảnh khốn đốn vì thiếu thốn đủ thứ. 

Lũ chồng lũ, hàng chục ngàn nhà dân Quảng Bình bị nước ngập tới nóc 4

Tại huyện Quảng Ninh, ông Phạm Trung Đông - chủ tịch UBND huyện này - cho biết tuyến đường lên 4 thôn, bản ở xã Trường Sơn gồm: Dốc Mây, Trung Sơn, Ploang, Rìn Rìn đã bị nước lũ chia cắt từ hôm qua.

Lũ chồng lũ, hàng chục ngàn nhà dân Quảng Bình bị nước ngập tới nóc 2

Theo đánh giá, trận lũ năm nay đã vượt xa đợt mưa lũ lịch sử năm 1999, hậu qua gây ra nhiều thiệt hại lớn về người và của. 

 

Theo: T.B/ Tổng hợp