Lừa đảo 'chạy án' với giá tiền tỷ

Nguyễn Thị Hồng tự giới thiệu làm ở cơ quan trung ương, quen biết với nhiều lãnh đạo cao cấp nên có thể 'chạy án' với giá 1,5 tỷ đồng.

Trong cáo trạng vừa ban hành, VKSND Hà Nội truy tố Nguyễn Thị Hồng, 60 tuổi, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 174, khoản 4 Bộ luật Hình sự; khung hình phạt của tội này từ 12, 20 năm đến chung thân.

Thị Hồng tự giới thiệu mình làm ở cơ quan trung ương, quen biết thân thiết với nhiều lãnh đạo cấp cao nên có thể giúp Phạm Anh Tuấn là nghi phạm vận chuyển ma tuý được trả tự do.

Lừa đảo 'chạy án' với giá tiền tỷ

Nguyễn Thị Hồng lừa đảo có thể chạy được án với giá 1,5 tỷ. Ảnh minh họa

Trước đó, vào ngày 12/4/2018, Tuấn, 32 tuổi, trú phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, bị Công an quận Hà Đông bắt về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Khi được gia đình Tuấn nhờ "chạy án", Hồng nảy ra ý định lừa đảo nên tự giới thiệu mình có quan hệ rộng, cam kết sẽ 'chạy án' được cho Tuấn với giá 1,5 tỷ đồng thì sẽ được trả tự do và không bị xử lý hình sự.

Ngày 18/4/2018, Hồng đã nhận 800 triệu đồng từ gia đình Tuấn, 5 ngày sau, thị đòi tiếp 600 triệu đồng. Ngày 28/5/2018 và ngày 5/6/2018, Hồng tiếp tục yêu cầu chuyển thêm 37 triệu đồng. Tổng số tiền nữ quái lừa đảo nhận được là 1,437 tỷ đồng.

Ngày 15/7/2018, thấy con chưa được thả tự do, gia đình Tuấn yêu cầu Hồng lập bản cam đoan hứa giúp cho con "trắng án". Do Hồng không thực hiện cam kết, không trả lại tiền khi bị đòi và bỏ trốn khỏi nơi cư trú, sự việc mới được gia đình Tuấn tố cáo tới cơ quan công an.

Nhà chức trách xác định, trong vụ án Tuấn bị cáo buộc vận chuyển trái phép chất ma túy, "không có cá nhân, tổ chức nào tác động được theo hướng có lợi" cho bị can này.

Hồng thừa nhận có cầm tiền của gia đình Tuấn song thị khai đã bù thêm 63 triệu đồng vào cho đủ 1,5 tỷ đồng và đưa toàn bộ số tiền cho một người tên Đệ để "chạy án". Hồng khai không biết nhân thân, lai lịch của Đệ, cũng không nhớ số điện thoại... Những lời khai về Đệ bị Cơ quan điều tra cho rằng không có căn cứ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lua-dao-chay-an-voi-gia-tien-ty-601917.html

Theo: Petrotimes