Lừa góp vốn đầu tư số điện thoại đẹp, chiếm đoạt hơn trăm triệu

Tự nhận là cổ đông của một công ty chuyên kinh doanh số điện thoại đẹp, Cường lừa người bạn quen qua mạng xã hội góp vốn đầu tư nhằm chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

Ngày 25/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã khởi tố, bắt giam Hoàng Trần Cường (32 tuổi, trú huyện Đô Lương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa góp vốn đầu tư số điện thoại đẹp, chiếm đoạt hơn trăm triệu

Nghi phạm Hoàng Trần Cường. Ảnh: Đức Vũ.

Theo cơ quan chức năng, Cường là lao động tự do. Cuối năm 2020, bị can quen biết anh Dũng (39 tuổi, trú TP Vinh) qua mạng xã hội.

Người đàn ông 32 tuổi tự giới thiệu là cổ đông của một công ty kinh doanh số điện thoại đẹp, có thể mua SIM với giá rẻ để cho thuê hoặc bán với giá cao và rủ người bạn mới quen góp vốn làm ăn.

Cuối tháng 2, Cường nói có SIM đẹp với dãy số đuôi 373737 và đề nghị anh Dũng góp 5 triệu đồng. Ít hôm sau, Cường đưa lại anh Dũng 2 triệu đồng nói rằng tiền cho khách thuê SIM hàng tháng, nhằm tạo lòng tin với đối tác.

Cường sau đó tiếp tục liên hệ với anh Dũng nói có SIM với dãy số cuối 9999, giá mua vào 50 triệu đồng, nếu bán ra khoảng 250 triệu đồng và đề nghị anh Dũng góp vốn 30 triệu đồng.

Khi nạn nhân chuyển tiền, Cường nói khách không đủ tiền mua mà chỉ thuê mỗi tháng 20 triệu đồng và đưa cho anh Dũng 10 triệu đồng tiền lãi.

Công an xác định chỉ trong 2 tháng, Cường đã 8 lần đề nghị anh Dũng chuyển 135 triệu đồng để góp vốn làm ăn và chiếm đoạt tiền.

Từ tin trình báo của nạn nhân, Công an TP Vinh lần ra hành tung, bắt giữ Dũng và đang mở rộng điều tra vụ việc.

Copy link

https://zingnews.vn/lua-gop-von-dau-tu-so-dien-thoai-dep-chiem-doat-hon-tram-trieu-post1208026.html

Theo: Zing News