Kinh hãi với tình tiết vụ án nghịch tử giết mẹ để tìm di chúc

Bị cáo Bùi Văn Yên bị cáo buộc sát hại mẹ đẻ, đánh trọng thương em gái ruột trong khi gia đình bị hại cho rằng con trai của Yên cũng có liên quan tới vụ việc.

Vụ sát hại thiếu nữ 17 tuổi ở Yên Bái: Bắt giữ nghi phạm hiếp dâm

Nam thanh niên sát hại em trai người yêu lĩnh án 18 năm tù

Hôm nay ngày 25/11, TAND cấp cao TPHCM đã xử phúc thẩm vụ án Bùi Văn Yên giết người. Điều đáng nói đó là nạn nhân trong vụ việc lại chính là mẹ đẻ của Yên, trong khi đó nạn nhân khác là em gái ruột của Yên cũng bị thương tật tới 13%.

Theo điều tra, Yên được mẹ cho mảnh đất ruộng gần nhà để canh tác và cất chòi nhưng không được đứng tên quyền sử dụng đất. Trong sinh hoạt, Yên cũng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với các em của mình.

Khi biết tin mẹ đang lập di chúc để lại tài sản cho mình nhưng không được đứng tên nên Yên nhiều lần hỏi mẹ và em gái về vấn đề này. Mặc dù cả mẹ và em gái đều phủ nhận nhưng Yên vẫn tỏ thái độ bực tức, nuôi ý định lấy cho bằng được di chúc.

Ngày 14/8/2016 sau khi đi nhậu về, Yên nảy sinh ý định giết em gái để lấy di chúc. Khuya cùng ngày, Yên đến nhà mẹ đẻ lấy xe đi ra ngoài rồi quay lại nói xe bị rớt xuống mương nên cần người giúp. Mẹ Yên nói em gái đi theo giúp anh.

Kinh hãi với tình tiết vụ án nghịch tử giết mẹ để tìm di chúc

Tuy nhiên vừa đi cách nhà không xa, Yên lấy đoạn gỗ chuẩn bị sẵn đánh liên tiếp vào đầu, mặt của em gái. Sau khi hạ gục nạn nhân, Yên chạy về nhà. Đi được một đoạn, Yên thấy ánh đèn pin nhấp nháy nên nghĩ em mình đã tỉnh, lo sợ kế hoạch không thành, Yên lấy thanh tre đánh mạnh vào đầu người cầm đèn pin sau đó mới phát hiện ra đây là mẹ mình.

Đáng nói là đối tượng sau đó không đưa mẹ đi cấp cứu mà lại trở vào nhà, cậy cửa tủ tìm di chúc nhưng không tìm thấy nên đã trở về sau đó. Lúc này cháu gái Yên nghe thấy tiếng động nên đi kiểm tra xung quanh nhà và phát hiện ra hai nạn nhân nên đã hô hào người dân đưa đi cấp cứu.

Tuy nhiên mẹ của Yên đã tử vong, em gái Yên sau khi tỉnh dậy thấy Yên đang đứng trước sân đã chạy tới nhà người thân cầu cứu.

Tại cơ quan điều tra, Yên thừa nhận hành vi của mình. Ở phiên xử sơ thẩm năm 2017, TAND tỉnh Trà Vinh tuyên Yên 20 năm tù về tội giết người. Sau đó TAND cấp cao tại TP HCM lại hủy bản án để làm rõ có đồng phạm hay không.

Đại diện phía bị hại cũng kháng cáo yêu cầu làm rõ vai trò của con trai bị cáo, phía bị hại nghi ngờ con của bị cáo mới chính là người ra tay sát hại nạn nhân.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kinh-hai-voi-tinh-tiet-vu-an-nghich-tu-giet-me-de-tim-di-chuc-587049.html

Theo: Petrotimes