Máy bay Bamboo Airways phải hạ cánh khẩn cấp nghi rò rỉ nhiên liệu

Máy bay thuộc dòng E195 của Bamboo Airways phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng do gặp sự cố nghi rò rỉ nhiên liệu.

Theo nguồn tin từ Zing, sáng 24/1, một chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways từ Đà Nẵng đi Côn Đảo đã phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đà Nẵng do trục trặc kỹ thuật.

Máy bay Bamboo Airways phải hạ cánh khẩn cấp nghi rò rỉ nhiên liệu

Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways phải hạ cánh khẩn cấp do gặp sự cố, nghi là rò rỉ nhiên liệu. Ảnh minh họa

Theo dữ liệu flightradar, chuyến bay của hãng hàng không này cất cánh từ sân bay Đà Nẵng vào lúc 7h47. Khi bay đến vùng trời thuộc tỉnh Gia Lai, máy bay gặp sự cố phải quay đầu về sân bay Đà Nẵng và hạ cánh lúc 8h28.

Vào thời điểm trên, sân bay Đà Nẵng nhận được thông báo của phi hành đoàn về việc máy bay gặp sự cố về nhiên liệu.

Sự việc ngoài ý muốn xảy ra khiến cho chuyến bay bị trễ hơn 3 giờ đồng hồ. Hãng hàng không xử lý bằng cách chuyển toàn bộ hành khách sang một máy bay khác và máy bay cất cánh đi Côn Đảo lúc hơn 11h cùng ngày. Máy bay gặp trục trặc đã được kiểm tra kỹ thuật.

Chiếc máy bay gặp trục trặc là dòng phản lực Embraer E195 hơn 100 chỗ ngồi mới được Bamboo thuê về để khai thác các chặng bay đến Côn Đảo. Tại Việt Nam, hiện chỉ có máy bay E195 của Bamboo và đội bay ATR-72 của VNA có khả năng khai thác sân bay Côn Đảo.

Trước đó, vào tháng 10/2019, nhà chức trách hàng không nhận được yêu cầu cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways do hãng này thay đổi các nội dung như tăng vốn điều lệ từ 1.300 tỷ đồng lên 2.200 tỷ đồng, thay đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH sang công ty cổ phần. Ngoài ra, một loạt chi nhánh của hãng tại Hà Nội, TP.HCM, Thanh Hóa cũng đổi tên từ "TNHH" sang "cổ phần".

Đến tháng 12/2020 Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao cho Bộ GTVT xem xét việc cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của hãng Tre Việt (Bamboo) bảo đảm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và hiệu quả của dự án vận tải hàng không Tre Việt.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/may-bay-bamboo-airways-phai-ha-canh-khan-cap-nghi-ro-ri-nhien-lieu-597320.html

Theo: Petrotimes