Miền Trung tiếp tục mưa rất to, nhiều nơi ngập sâu

Theo dự báo, khu vực Quảng Bình - Quảng Nam vẫn tiếp tục trong tình trạng ngập lụt diện rộng cho tới hết ngày hôm nay 9/10.

Bão số 5 gây mưa lớn ở Đà Nẵng, đường phố ngập lụt, sấm sét vang trời

Lũ lụt lan rộng khắp Trung Quốc: Cho nổ tung đập trên sông Chuhe xả lũ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong ngày hôm nay cho tới ngày mai 10/10, các tỉnh từ Hà Tĩnh tới Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 100 tới 200 mm, đặc biệt có nơi trên 300 mm.

Tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp và các đô thị tại khu vực Quảng Binh - Quảng Nam vẫn sẽ tiếp tục, nhiều khả năng hết hôm nay 9/10 tình hình lụt lội sẽ giảm dần. Khu vực núi từ Hà Tĩnh tới Quảng Nam cũng đối mặt với nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Miền Trung tiếp tục mưa rất to, nhiều nơi ngập sâu

Theo ghi nhận của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, hôm qua ngày 8/10 mực nước sông ở Quảng Trị đã lên rất cao, nhiều nơi vượt qua đỉnh lũ của năm 1983 và có diễn biến hết sức phức tạp. Mưa lũ tại sông Hiếu và sông Thạch Hãn vẫn duy trì ở mức báo động ba, trước đó đã khiến 2 người chết và 7 người mất tích.

Ngoài ra, mực nước ở các đập thủy điện trên địa bàn cũng đã vượt ngưỡng tràn từ 1,8 tới 4 mét, tình trạng sạt lở diễn biến phức tạp, tuyến đường Hồ Chí Minh xảy ra tắc nghẽn ở nhiều đoạn.

Tại Đà Nẵng, mưa lũ đã khiến sạt lở nhiêu khu vực, chiều ngày 8/10 tại khu vực thôn Trung Sơn, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, hàng chục nhà dân bị ngập trong nước, chia cắt hoàn toàn với bên ngoài. Lực lượng chức năng đã phải tiếp tế thực phẩm bằng thuyền, ghe cho những người sinh sống trong khu vực bị chia cắt và tiến hành sơ tán một vài hộ dân.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp