Một học sinh ở Hà Nội dương tính với Covid-19, cả lớp và cô chủ nhiệm phải cách ly tập trung

Con trai của bệnh nhân Covid-19 vừa ghi nhận ở Nam Từ Liêm, Hà Nội đã có kết quả dương tính với Covid-19.Toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm của bệnh nhân này đã trở thành F1.

Đêm muộn ngày thứ Bảy 30/1, ông Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, trên địa bàn Phường đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 gây ra bệnh Covid-19 là cháu N.Đ.N.K, sinh năm 2012.

Một học sinh ở Hà Nội dương tính với Covid-19, cả lớp và cô chủ nhiệm phải cách ly tập trung

Nhà của bệnh nhân này đã được dựng rào chắn cách ly

Bệnh nhân là con của BN Covid-19 số 1694, là công nhân tại nhà máy Z153 - Cục kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng. Bệnh nhân sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội cùng với bố (thường xuyên ở trọ gần cơ quan), mẹ, em của mẹ và 1 người em ruột.

Cháu K. hiện là học sinh lớp 3, Trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hiện tại, toàn bộ học sinh học cùng lớp của K. và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 người được xác định là F1 của ca bệnh này và đã được đưa đi cách ly tập trung ngay.

Cũng theo ông Sinh, Ban chỉ đạo quận Nam Từ Liêm đang họp khẩn ngay trong đêm hôm qua, nhận định tình hình trên địa bàn Quận có khoảng gần 100 ca F1. Trước mắt Quận này đã xác định được 79 ca là F1.

"Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận Nam Từ Liêm đang họp khẩn về việc chỉ đạo thành lập khu vực cách ly, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác", ông Sinh cho hay.

Rạng sáng ngày hôm nay, bố của cháu K. được xác định dương tính với virus corona chủng mới, là ca bệnh Covid-19 thứ ba của Hà Nội. Bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân Covid-19 tên là N.V.P ở Hải Dương.

Lịch trình di chuyển dày đặc của ca mắc Covid-19 mới ở Đông Anh - Hà Nội

Bộ Y tế ra thông báo tìm người đến 2 địa điểm ở Thái Bình

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/mot-hoc-sinh-o-ha-noi-duong-tinh-voi-covid-19-ca-lop-phai-cach-ly-tap-trung-598227.html

Theo: Petrotimes