Một trường THPT phải tạm dừng giảng dạy vì lơ là chống dịch

Trường THPT Vũ Ngọc Phan bị tỉnh Hải Dương yêu cầu cho học sinh khối 12 tạm dừng đến trường hết ngày 13/3.

Người dân Hải Dương phải ký cam kết phòng dịch mới được rời khỏi nhà

4 đặc điểm vô cùng khác biệt về dịch COVID-19 tại Hải Dương là gì?

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại một số trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên.

Trong quá trình thanh-kiểm tra, tại Trường THPT Vũ Ngọc Phan (huyện Cẩm Giàng), đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục học sinh khối 12 không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách tối thiểu, tụ tập đá bóng. Ngoài ra, trường THPT này cũng chưa bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn; chưa dán thông báo và khuyến cáo "5K" tại khu vực cổng trường, trước cửa các lớp học.

Một trường THPT phải tạm dừng giảng dạy vì lơ là chống dịch

Ảnh minh họa

Cũng tại buổi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ở Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Thanh Miện), giáo viên và nhiều học sinh lớp 12 không đeo khẩu trang trong giờ học thể dục; không giữ khoảng cách.

Ngay lập tức, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã phê bình cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường không thực hiện đúng quy định phòng chống dịch . Đồng thời, yêu cầu Trường THPT Vũ Ngọc Phan cho học sinh khối 12 tạm dừng đến trường hết ngày 13/3.

Đoàn kiểm tra yêu cầu nhà trường phải rà soát, đánh giá và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch mới được đón học sinh đi học trở lại.

Được biết, tỉnh Hải Dương có 6/12 huyện, thị xã, thành phố vừa cho học sinh khối 12 đi học trở lại từ đầu tuần này.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/mot-truong-thpt-phai-tam-dung-giang-day-vi-lo-la-chong-dich-603366.html

Theo: Petrotimes