Mưa lũ miền Trung khiến 28 người chết, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ gạo, mì tôm khẩn cấp

Mưa lũ miền Trung kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến người và của, hiện đã có 28 người chết, các nhu yếu phẩm cạn kiệt. Trước tình hình này nhiều tỉnh miền Trung đề nghị hỗ trợ khẩn cấp gạo, mì tôm để cứu dân.

Mưa lũ ở miền Trung: 11 người chết và mất tích, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

Nội dung Công điện khẩn của Thủ tướng về đối phó mưa lũ ở miền Trung

Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cho biết, thống kê đến ngày hôm nay 13/10 tình hình mưa lũ miền Trung đã làm chết 28 người. Trong số này có 22 người bị lũ cuốn trôi, 3 người chết do gặp sự cố đắm tàu, 3 người bị điện giật khi đang khắc phục hậu quả mưa lũ.

Mưa lũ miền Trung khiến 28 người chết, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ gạo, mì tôm khẩn cấp

Hiện tại, các tỉnh miền Trung vẫn còn 12 người đang mất tích, trong số đó có 4 người mất tích khi ra biển và 8 người bị lũ cuốn.

Cả nước đang đồng lòng hướng về miền Trung với những lời kêu gọi ủng hộ, phòng chống thiên tai. Tình hình mưa lũ cũng khiến giao thông đi lại bị chặn đứng, các nhu yếu phẩm cần thiết bị cạn kiệt. Để khắc phục tình hình trước mắt, một số tỉnh gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam đã có văn bản đề xuất về nhu cầu hỗ trợ khẩn cấp gạo, mỳ tôm. Cụ thể 6.500 tấn gạo và 20.000 thùng mỳ tôm, cùng nhiều loại thuốc khử trùng, trang thiết bị cứu hộ cứu nạn.

Tính đến ngày 13/10, còn khoảng 217 xã, phường với 111.329 hộ dân ở các tỉnh miền Trung bị ngập lụt. Mưa lớn vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại, dẫn tới tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam, và khả năng kéo dài trong những ngày tới.

Theo: T.B/ Tổng hợp