Mỹ không trừng phạt hay áp thuế vời hàng xuất khẩu Việt Nam

Phía Bộ Công thương cho biết, báo cáo ngày của USTR hoàn toàn không đề cập việc Chính phủ Mỹ áp thuế hoặc trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc tại Đảo Ngọc Xanh: Hiệu trưởng trường cấp 3 nhận trách nhiệm

Chỉ có ở VN: đòi đo nồng độ cồn 2 lần chia trung bình mới chịu nộp phạt

Trong ngày 161, đại diện Bộ Công thương cho biết, bản báo cáo ngày 15/1 của Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) về việc điều tra đối với các hành vi, chính sách và hành động của Việt Nam liên quan đến vấn đề định giá thấp tiền tệ không hề đề cập, hoặc đề xuất việc Chính phủ Mỹ áp thuế hoặc sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Theo đó, Bộ Công thương cho biết, ngày 15/1, USTR đã chính thức ban hành Báo cáo về việc điều tra theo Mục 301 đối với các hành vi, chính sách và hành động của Việt Nam liên quan đến vấn đề định giá thấp tiền tệ.

Nội dung báo cáo đã cung cấp thông tin tổng quan về vụ việc, bao gồm nguyên nhân và mục đích buộc USTR phải khởi xướng điều tra vụ việc theo Mục 301 với vấn đề tiền tệ của Việt Nam. Đáng chú ý, kết luận được nêu trong báo cáo của USTR hoàn toàn không đề cập, hoặc đề xuất việc Chính phủ Mỹ áp thuế hoặc sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Mỹ không trừng phạt hay áp thuế vời hàng xuất khẩu Việt Nam

Ảnh minh họa

"Với vai trò Chủ tịch phân ban Việt Nam trong Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Mỹ (TIFA), đồng thời là cơ quan được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ đầu mối các hoạt động trao đổi với phía Mỹ để xử lý vụ việc này, Bộ Công thương hoan nghênh ý kiến kết luận của USTR nêu trong báo cáo trên.

Quyết định của USTR có ý nghĩa tích cực đối với quan hệ thương mại song phương, môi trường kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam và quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước." - Bộ Công thương nhấn mạnh

Ngoài ra, ngay sau khi có báo cáo này, Phó chủ tịch điều hành Phòng Thương mại Mỹ Myron Brilliant đã tuyên bố cộng đồng doanh nghiệp nước này hoan nghênh thông tin Chính quyền Mỹ sẽ không áp thuế đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Cuối cùng, Bộ Công thương tái khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ kinh tế, thương mại với Mỹ, coi đây là trụ cột quan trọng, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ tổng thể quan hệ song phương với Mỹ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/my-khong-trung-phat-hay-ap-thue-voi-hang-xuat-khau-viet-nam-595867.html

Theo: Petrotimes