Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường từ chối nếu được đặc cách

Ngô Minh Hiếu, nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường cho biết không muốn sử dụng sự nổi tiếng của mình để xin vào trường đại học.

ĐH Y Thái Bình miễn học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường

'Sốc' vì điểm chuẩn đại học 2020 quá cao, nữ sinh treo cổ tự tử

Câu chuyện của Ngô Minh Hiếu (Trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) 10 năm cõng bạn tới trường ở Thanh Hóa đã đạt điểm 9,4 điểm Toán, 9,75 điểm môn Hóa và 9 điểm môn Sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối, em chỉ thiếu 0,25 điểm để có thể vào được Trường ĐH Y Hà Nội.

Chia sẻ với báo chí, Hiếu cho biết em rất buồn khi biết điểm, nhưng đã thông báo với gia đình về việc nhập học ĐH Y Dược Thái Bình. Ước mơ của Hiếu là trở thành bác sĩ, không quan trọng là học ở đâu, điều mà em hướng tới là hiện thực hóa ước mơ chữa bệnh cứu người của mình.

Khi biết về việc có rất nhiều ý kiến trên mạng xã hội mong muốn Trường ĐH Y Hà Nội đặc cách cho em, Hiếu cho biết mình rất xúc động, nhưng nếu có được đặc cách thì vẫn sẽ từ chối.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường từ chối nếu được đặc cách

Hiếu và Minh gắn bó với nhau từ nhỏ

"Em rất xúc động và cảm ơn tất cả mọi người. Đặc biệt là cám ơn các thầy cô giáo đã âm thầm lo lắng cho em và có ý định gọi ra Trường ĐH Y Hà Nội để xem có cách nào giúp em. Quả thực những ý tốt của thầy cô, em không được biết. Nhưng dù Trường ĐH Y Hà Nội có đặc cách, em cũng xin từ chối.

Em chỉ thiếu 0,25 điểm, nhưng có nhiều bạn lại chỉ thiếu 0,05 điểm, nếu ai cũng đưa những lý do như mình để xem xét thì sẽ trở thành một câu chuyện mang tính tình thương, không phù hợp với truyền thống của trường.

Nếu được, suất đặc cách của em có chắc sẽ bằng các suất đậu chính thức của các bạn hay không? Và khi em vào học, liệu các bạn ở trong trường có coi em như một người bạn bình thường hay không?. Người ta có xa lánh mình hay không vì mình là người được đặc cách?

Như vậy họ có phục mình không, người ta sẽ nghĩ mình như thế nào...?" - Ngô Minh Hiếu chia sẻ

Theo Hiếu nói, dù buồn vì không thể vào ĐH Y Hà Nội, nhưng buồn nhất là việc phải xa Minh - người bạn đã gắn bó với Hiếu kể từ khi còn rất nhỏ. Hiếu mong ở môi trường mới, sẽ có nhiều bạn tốt giúp đỡ Minh trong học hành và cuộc sống, mong Minh tự lập để cố gắng theo đuổi được ước mơ của mình.

Cũng liên quan đến sự việc này, Ban giám hiệu Trường ĐH Y Dược Thái Bình đã xác nhận sẽ miễn toàn bộ học phí cho Ngô Minh Hiếu, giúp em có thể tập trung toàn bộ sức lực vào việc học.

Theo: Việt Dũng/ TH