TP HCM: Nam thanh niên 9X lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản nhiều cô gái hành nghề mại dâm

Nam thanh niên giả làm người môi giới mại dâm và khách mua dâm để lừa đảo, quay lại hình ảnh nhạy cảm của nhiều cô gái rồi dùng những clip đó cưỡng đoạt tài sản.

>>> Gia Lai: Truy tố thanh tra 'rởm' lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều giáo viên

>>> Thủ đoạn của trùm lừa đảo khiến 3 ngân hàng lớn bị chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Ngày 25/1, TAND TP HCM mở phiên xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn (SN 1991) về tội Cưỡng đoạt tài sản và tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TP HCM: Nam thanh niên 9X lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản nhiều cô gái hành nghề mại dâm

Bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn tại toà

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, từ năm 2017, Tuấn tạo tài khoản zalo mang tên "Midu Thảo", "Dung Pela", "Nhung Rose" để thực hiện hành vi phạm tội của mình. Sau đó, đối tượng sử dụng những tài khoản trên để giả làm người môi giới mại dâm và đăng tin "tuyển dụng" gái bán dâm với mức lương hấp dẫn trên mạng xã hội.

Khi nhiều cô gái có nhu cầu và liên lạc với đối tượng thì Tuấn liền đề nghị những người này chuyển tiền phí môi giới, tiền đặt phòng khách sạn và gửi ảnh khỏa thân để Tuấn giới thiệu với khách có nhu cầu. Tin tưởng, nhiều cô gái đã làm theo yêu cầu của đối tượng.

Tuy nhiên, khi nhận được những hình ảnh của các cô gái bán dâm, Tuấn liền sử dụng để đe dọa ngược lại, yêu cầu những cô gái này chuyển tiền, nếu không Tuấn sẽ tung hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, khi có cô gái đồng ý đến khách sạn, Tuấn lại đóng giả là người mua dâm để quay lại những hình ảnh nhạy cảm rồi tống tiền. Trong phòng khách sạn, Tuấn bố trí sẵn máy quay, quay lại cảnh quan hệ rồi tiếp tục gửi nhiều đoạn clip qua tin nhắn zalo để tống tiền các nạn nhân kèm lời uy hiếp sẽ phát tán clip nhạy cảm.

Với thủ đoạn trên, đối tượng đã lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản của 5 cô gái với tổng số tiền hơn 94,2 triệu đồng. Ngoài ra, Tuấn giả là nữ hành nghề môi giới mại dâm để yêu cầu 17 nạn nhân chuyển gần 102 triệu đồng tiền phí môi giới, tiền đặt phòng khách sạn.

Căn cứ vào bản cáo trạng, những chứng cứ thu thập được cùng lời khai nhận của đối tượng, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo 4 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản, 3 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hình phạt chung bị cáo này phải chấp hành là 7 năm tù.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tp-hcm-nam-thanh-nien-9x-lua-dao-cuong-doat-tai-san-nhieu-co-gai-hanh-nghe-mai-dam-597314.html

Theo: Petrotimes