Nam thanh niên 9X trộm chiếc nhẫn kim cương hơn 300 triệu đồng

Nam thanh niên 9X không có công ăn việc làm ổn định lại thêm nợ nần chồng chất nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản đem bán lấy tiền tiêu sài.

>>> Khởi tố băng nhóm dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản

>>> Đồng Nai: Thanh niên ‘ngáo đá’ trộm cắp tài sản, cố tình đâm vào xe cảnh sát để tẩu thoát

Trước khi bị Công an Đà Nẵng bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng trên đã từng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chính bạn gái mình và có một tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Cụ thể, ngày 5/10, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đức Thành (SN 1994, quê P.Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) để tiến hành điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Nam thanh niên 9X trộm chiếc nhẫn kim cương hơn 300 triệu đồng 1

Đối tượng Nguyễn Đức Thành

Theo đó, đối tượng Thành không có công ăn việc làm ổn định tại quê nên đã ra Đà Nẵng với ý định trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Chiều ngày 28/9, Thành đã đột nhập vào một ngôi nhà dân nằm trên đường Giang Châu 3 (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn). Hắn đã tiến vào căn nhà từ hàng rào phía trước rồi phá khóa vào trong để trộm cắp tài sản.

Lên tầng 2 của căn nhà, Thành lục lọi và tìm lấy được hai chiếc nhẫn đeo tay bằng vàng, trong đó có một chiếc đính kim cương trị giá hơn 300 triệu đồng cùng một chiếc iPad, một chiếc đồng hồ hiệu Apple Watch, một đôi bông tai và một sợi dây chuyền bằng vàng.

Nam thanh niên 9X trộm chiếc nhẫn kim cương hơn 300 triệu đồng 2

Sau khi trộm được khá nhiều tài sản từ ngôi nhà trên, Thành nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Sau đó, đối tượng liền tìm cách tiêu thụ số tài sản vừa trộm được.

Mới đầu, Thành bán được đôi bông tai và dây chuyền vàng với giá gần 8 triệu đồng. Đồng thời rao bán chiếc iPad trên mạng xã hội với giá 10 triệu đồng.

Nam thanh niên 9X trộm chiếc nhẫn kim cương hơn 300 triệu đồng 3

Phát hiện có đối tượng lẻn vào nhà trộm cắm tài sản, gia đình nạn nhân đã trình báo với cơ quan công an. Nhận được thông tin trên, Công an quận Ngũ Hành Sơn lập tức tới hiện trường, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác định đối tượng phạm tội.

Sau quá trình tích cực điều tra, truy xét, cơ quan công an đã xác định được đối tượng nghi vấn, tiến hành vây bắt đối tượng.

Trong quá trình thực hiện tiêu thụ số tài sản trộm cắp còn lại, đối tượng Nguyễn Đức thành đã bị lực lượng của Đội Cảnh sát Hình sự Công an Q.Ngũ Hành Sơn bắt giữ, thu hồi số tài sản mà tên này trộm cắp để trao trả cho gia đình nạn nhân. 

Theo: TT/Tổng Hợp