Nếu không phát sinh ca bệnh Covid-19 mới, Hà Nội sẽ cho học sinh đi học trở lại

Hà Nội đã có xét nghiệm âm tính với Covid-19 của hơn 41.000 người trở về từ vùng dịch. Nếu những ngày tới không phát sinh ca bệnh mới, thành phố sẽ xem xét nới lỏng các biện pháp phòng dịch Covid-19 như cho học sinh đi học trở lại.

Hà Nội rà soát được hơn 51.000 người đến từ các ổ dịch ở 12 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong số này có hơn 41.000 người xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, huyện Cẩm Giàng, ổ dịch tỉnh Hải Dương, ghi nhận 2.436 người trở về thành phố. Hiện đã có 41.180 mẫu bệnh phẩm âm tính với Covid-19, số còn lại đang chờ kết quả.

Nếu không phát sinh ca bệnh Covid-19 mới, Hà Nội sẽ cho học sinh đi học trở lại

Thành phố cũng xét nghiệm 17.528 người tại 18 địa điểm liên quan các ca nhiễm, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Nội đã trải qua 7 ngày không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng, tính từ ngày 16/1 đến nay. Thành phố ghi nhận 36 ca nhiễm, trong đó 35 ca tại 8 quận, huyện gồm Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa và Ba Đình; có một ca bệnh của tỉnh Hưng Yên, nhưng đi khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính cho Hà Nội.

Để chủ động phòng chống dịch, Sở Y tế yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, giúp người dân nắm được chủ trương phòng chống dịch của thành phố, đặc biệt yêu cầu người trở về từ vùng có dịch phải khai bảo y tế đầy đủ, chính xác để được cách ly, lấy mẫu đúng quy định. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố hiện tại đang cân nhắc nếu tình hình dịch bệnh trên địa bàn tiếp tục được kiểm soát, trong những ngày tới không phát sinh thêm những các ca bệnh mới hay diễn biến phức tạp, thành phố sẽ xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch vào đầu tháng 3 như: cho học sinh đi học trở lại; các lễ hội được tổ chức, di tích được mở cửa...

Chiều ngày 22/2, theo thông tin từ Bộ Y tế ghi nhận 9 ca dương tính Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trong cộng đồng lên 800 ca ở 13 tỉnh thành, phố. Trong đó, Hải Phòng ghi nhận ba ca nhiễm mới sau 26 ngày không ca nhiễm và ổ dịch Hải Dương có 6 ca.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/neu-khong-phat-sinh-ca-benh-covid-19-moi-ha-noi-se-cho-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-601065.html

Theo: Petrotimes