Nga sẽ tiêm vaccine chống COVID-19 cho toàn bộ quân đội

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ gần nửa triệu quân nhân trong quân đội nước này.

Loại vaccine COVID-19 nào sẽ có mặt ở châu Á và bao giờ?

COVID-19 có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, theo chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin, việc tiêm chủng cho các quân nhân trong lực lượng vũ trang nước này sẽ chính thức được thực hiện. Tổng cộng sẽ có khoảng 400.000 quân nhân được tiêm vaccine COVID-19 theo kế hoạch và dự kiến từ giờ tới cuối năm, sẽ có ít nhất 20% số quân nhân trong quân đội Nga được tiêm vaccine chống COVID-19.

Tính tới thời điểm hiện tại, khoảng 2.500 quân nhân Nga đã được tiêm vaccine COVID-19. Quân đội Nga hiện cũng đang nghiên cứu sử dụng loại huyết thanh có kháng thể bậc cao hơn để dành riêng cho quân đội do những người lính trong lực lượng đều có thể lực tốt hơn người bình thường.

Nga sẽ tiêm vaccine chống COVID-19 cho toàn bộ quân đội

Quân đội được xem là bộ phận dễ bị lây nhiễm COVID-19 nhất khi sinh sống và ăn ở tập trung với số lượng lớn trong doanh trại, trong những nhiệm vụ hành quân dã ngoại tập luyện, binh lính còn thường xuyên ăn chung, ngủ chung và không thể có điều kiện vệ sinh tốt như lúc ở nhà khiến cho COVID-19 có thể lây lan rất nhanh.

Hiện tại chỉ tính riêng ở Moscow, mỗi ngày cũng có tới 1.700 người phải nhập viện vì COVID-19 và tình hình sẽ ngày càng trở lên nghiêm trọng hơn ở Nga trong bối cảnh mùa cúm sắp tới.

Việc quân đội Nga có khả năng miễn dịch với COVID-19 sau khi được tiêm vaccine được cho là bước đầu tiên trong nỗ lực tạo miễn dịch cộng đồng thông qua vaccine. Để có thể đạt được mục tiêu này, ít nhất cần phải có trên 60% dân số được tiêm phòng vaccine COVID-19 - tương đương với khoảng gần 100 triệu dân Nga.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nga-se-tiem-vaccine-chong-covid-19-cho-toan-bo-quan-doi-587425.html

Theo: Petrotimes