Nghệ An: Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên lề đường giữa đêm lạnh giá kèm thư nhờ nuôi

Bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ bên lề QL46C trong đêm đông lạnh giá, bên cạnh đó kèm bức thư nhờ người nuôi hộ khiến dư luận không khỏi xót xa.

>>> Hà Nam: Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa giữa thời tiết lạnh giá

>>> Bé sơ sinh 2 ngày tuổi bị bỏ rơi cạnh nhà dân

Thông tin bé gái so sinh bị bỏ rơi bên đường quốc lộ trong ngày giá lạnh ở Nghệ An khiến dư luận không khỏi bức xúc và xót xa. Liên quan đến vụ việc này, Ban Công an xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, vào khoảng 19h45 ngày 11/1, đơn vị này nhận được tin báo của quần chúng nhân dân báo tin có 1 bé sơ sinh bị bỏ lại bên lề đường QL46C đoạn dốc đồi thông thuộc xóm 5, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương.

Nghệ An: Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên lề đường giữa đêm lạnh giá kèm thư nhờ nuôi 001

Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên lề đường giữa đêm lạnh giá ở Nghệ An đang được các cán bộ, chiến sỹ Ban Công an xã đang nuôi dưỡng và chăm sóc.

Ngay sau đó, lực lượng Công an xã có mặt tại hiện trường. Ban Công an xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương cho biết, bên cạnh bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, nặng khoảng 3,5kg có 1 làn nhựa màu đỏ trong đó có các đồ dùng sơ sinh cho bé như quần, áo, tã, khăn, bông tai, sữa... và 1 bức thư. 

Trong đó, bức thư viết: “Vì hoàn cảnh gia đình nên không nuôi được cháu. Nhờ ai đó nhận được đứa trẻ này nhờ nuôi hộ. Tôi rất chân thành cảm ơn! Mẹ có lỗi với con”.

Nghệ An: Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên lề đường giữa đêm lạnh giá kèm thư nhờ nuôi 002

Nội dung bức thư nhờ nuôi bé gái 10 ngày tuổi ở Nghệ An

Nhiều người cho biết họ cảm thấy vô cùng bức xúc bởi đêm qua nhiệt độ tại khu vực xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương nhiệt độ xuống khá thấp, trong khi cháu bé mới sinh đã bị cha mẹ bỏ rơi và hứng chịu gió lạnh.

Được biết, Ban Công an xã đã đưa bé sơ sinh cùng làn nhựa đỏ về Trạm Y tế xã để thăm khám cho bé. Hiện tình trạng sức khỏe của bé ổn định. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời các cán bộ, chiến sỹ Ban Công an xã đang nuôi dưỡng và chăm sóc cháu.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nghe-an-be-gai-10-ngay-tuoi-bi-bo-roi-ben-le-duong-giua-dem-lanh-gia-kem-thu-nho-nuoi-595168.html

Theo: Petrotimes