Nghệ An: Con trai châm lửa đốt nhà nhân lúc mẹ đi vắng

Nhân lúc mẹ đi vắng, con trai ở nhà châm lửa đốt các vật dụng khiến đám cháy bùng lên dữ dội. Trước đó, người này từng đi cai nghiệm ma tuý về và đã doạ đốt nhà một lần.

>>> Hà Nội: Nam thanh niên mang 20 lít xăng đến phóng hoả quán trà chanh

>>> TP. HCM: Ba cha con bị bỏng nặng do cháy nhà, nghi người cha phóng hỏa

Ngày 5/1, thông tin từ một lãnh đạo Công an xã Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Chu Hoàng Minh (trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đề điều tra về một vụ cháy nhà xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, vào khoảng 20h40 phút ngày 4/1, Trung tâm Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) thuộc Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo cháy tại nhà bà Vương Thị Phương (trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Nghệ An: Con trai châm lửa đốt nhà nhân lúc mẹ đi vắng

Lực lượng PCCC đang tiếp cận, dập tắt đám cháy

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Nghệ An ngay sau đó đã huy động phương tiện đến dập lửa. Vụ cháy xảy ra tại phòng giữa căn nhà khiến nhiều vật dụng bị thiêu rụi. Rất may đám cháy đã được khống chế kịp thời nên không lan sang các phòng bên cạnh và các hộ dân sinh sống lân cận.

Vào thời điểm trên, bà Phương đi vắng, chỉ có Chu Hoàng Minh là con trai bà Phương ở nhà.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Minh khai nhận mình chính là người đã châm lửa gây nên vụ hỏa hoạn. Chu Hoàng Minh đã dùng bật lửa đốt chăn, chiếu, màn trong căn phòng khiến đám cháy nhanh chóng bùng phát dữ dội lan sang nhiều vật dụng khác. Kết quả test ma túy cho thấy Minh không dương tính với chất ma túy vào thời điểm trên.

Được biết, Chu Hoàng Minh là người nghiện ma túy. Sau khi đi cai nghiện về, Minh nhiều lần đập phá đồ đạc, dọa đốt nhà của gia đình.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc con trai châm lửa đốt nhà nhân lúc mẹ đi vắng ở Nghệ An.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nghe-an-con-trai-cham-lua-dot-nha-nhan-luc-me-di-vang-593996.html

Theo: Petrotimes