Nghệ An: Người thợ cơ khí cất giấu số lượng lớn ma túy

Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, người thợ cơ khí này là một mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy vào miền Nam tiêu thụ.

>>> Công an Lào Cai triệt phá đường dây buôn bán ma túy 'khủng'

>>> Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy qua Quốc lộ 1A

Mới đây, Công an huyện Đô Lương cho biết đơn vị này đã phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt giữ một mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển ma túy trái phép từ các huyện phía tây của tỉnh về khu vực miền xuôi trước khi đem vào Nam tiêu thụ.

Đối tượng cất giấu và vận chuyển trái phép chất ma túy là Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1986, thợ cơ khí trú tại xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An). Sau thời gian dài điều tra, theo dõi đối tượng, cơ quan chức năng đã xác định thành lập chuyên án và tiến hành bắt quả tang khi đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Nghệ An: Người thợ cơ khí cất giấu số lượng lớn ma túy 1

Đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa

Cụ thể, vào khoảng 7h ngày 12/10, Ban chuyên án đã tiến hành bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa khi đang ngồi trên xe taxi rời khỏi nhà. Tại thời điểm bị bắt giữ, lực lượng chức năng thu giữ được 12 viên ma túy tổng hợp và 0,7g heroin trên người đối tượng.

Sau khi tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, công an tiếp tục thu giữ được 12 gói ma túy đá (trọng lượng 13kg), 6 bánh heroin (hơn 2 kg), 50 viên ma túy tổng hợp, một cân điện tử và một số tang vật liên quan khác.

Nghệ An: Người thợ cơ khí cất giấu số lượng lớn ma túy 2

Tang vật thu giữ được tại nơi ở của đối tượng

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Nghĩa cho biết được một người đàn ông không rõ danh tính ở huyện Quế Phong thuê vận chuyển số ma túy trên. Ngày 10/10, Nghĩa đi xe máy lên huyện miền núi Quế Phong để nhận số ma túy trên rồi vận chuyển về nhà cất giấu chờ thời cơ thích hợp để mang vào miền Nam tiêu thụ.

Hiện tại, Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo: TT/Tổng Hợp