Nghệ An: Xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Lực lượng chức năng Nghệ An đã phát hiện xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Những người này đã được xét nghiệm COVID-19 và cách ly.

An Giang: Điều tra vụ 34 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, "chuồn" sang Campuchia

Phong tỏa khách sạn ở quận 1 TPHCM do phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Trung Quốc yêu cầu xét nghiệm Covid qua hậu môn với người nước ngoài nhập cảnh

Liên quan tới tình trạng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, tối ngày 9/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đang nỗ lực xét nghiệm COVID-19 cho 53 người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép và bốn người Việt Nam đi trên một chuyến xe khách. Những người này cũng đang được cách ly tại điểm cách ly huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) để theo dõi sức khỏe.

Nghệ An: Xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cụ thể, trưa ngày 9/3, chiếc xe khách mang BKS 65B-017.81 của nhà xe Trà My chở 53 người Trung Quốc và bốn người Việt Nam chạy trên quốc lộ 1A theo hướng Hà Nội- TP.HCM. Tuy nhiên, khi chiếc xe trên chạy đến địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thì lực lượng chức năng ra hiệu lệnh yêu cầu xe dừng lại để kiểm tra.

Phát hiện 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, chiếc xe và những người trên xe được đưa đến điểm cách ly tập trung ở huyện Hưng Nguyên. Trao đổi về vụ việc này, ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly những người nêu trên.

Chiếc xe khách trên chuyên chạy chuyến Quảng Ninh- Cần Thơ. Bên cạnh đó, lực lượng Bộ Đội Biên phòng tỉnh Nghệ An và Công an huyện Hưng Nguyên, Công an tỉnh Nghệ An đang lấy lời khai từng người và điều tra vụ việc.

Cũng trong ngày 9/3, Công an An Giang thông tin, đơn vị đã phát hiện tổng cộng 34 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đang tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Đơn vị cũng cho biết, 34 người nói trên đã được ngành chức năng đưa đi cách ly tập trung theo quy định của pháp luật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nghe-an-xe-khach-cho-53-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-603322.html

Theo: Petrotimes