Nghẹn ngào cảnh người thân nhận xác nạn nhân vụ sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo

hơn 5 tiếng sau vụ sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo ở Hà Nội, người thân đã đến nhà tang lễ, Bệnh viện Đống Đa để đưa thi thể nạn nhân về an táng.

Xót xa 2/4 sinh viên tử vong vụ đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo là anh em ruột

Cá chép giá tăng phi mã vẫn "cháy hàng" ngày ông Công ông Táo

Liên quan đến vụ đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo, 4 sinh viên tử vong ở ngõ 73 phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, đến khoảng 19h tối 4/2, người thân nạn nhân đã đến nhà tang lễ, Bệnh viện Đống Đa để đưa thi thể nạn nhân về an táng.

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm, nhiều người thân nạn nhân tử vong trong vụ cháy xảy ra tại số 3, ngõ 71, phố Tam Khương, (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), đã đến đây túc trực để đưa thi thể nạn nhân về an táng.

Cơ quan chức năng xác định, vụ hỏa hoạn do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo đã khiến 4 nạn nhân tử vong gồm: Anh Lê Bật T. (SN 1997, quê quán tỉnh Thanh Hoá); Anh Lê Bật Đ. (SN 1993, quê quán tỉnh Thanh Hóa); Anh Giáp Văn N. (SN 1997, quê quán tỉnh Bắc Giang); Anh Trần Duy H. (SN 1997, quê quán tỉnh Nam Định). 

Nghẹn ngào cảnh người thân nhận xác nạn nhân vụ sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo 001

Nghẹn ngào cảnh người thân nhận xác nạn nhân vụ sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo 002

Đau lòng hơn cả là trong số các nạn nhân tử vong, anh Lê Bật T. (SN 1997) và Lê Bật Đ. (SN 1993, quê ở tỉnh Thanh Hoá) được xác định là 2 anh em ruột.

Nghẹn ngào cảnh người thân nhận xác nạn nhân vụ sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo 003

Nghẹn ngào cảnh người thân nhận xác nạn nhân vụ sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo 004

Theo ghi nhận tại nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa, (Hà Nội), đến khoảng 19h cùng ngày, nhiều người thân từ quê nhà ở Thanh Hoá đã đến để hoàn thiện các thủ tục tiếp nhận người thân tử vong trong vụ cháy thương tâm.

Khi nhận lại thi thể của con cháu mình, nhiều người thân đã khóc nghẹn, không thể đứng vững trước cổng nhà tang lễ. Các cơ quan chức năng, chính quyền tại nơi xảy ra vụ hoả hoạn cũng đến chia buồn với gia đình nạn nhân.

Nghẹn ngào cảnh người thân nhận xác nạn nhân vụ sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo 005

Nghẹn ngào cảnh người thân nhận xác nạn nhân vụ sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo 006

Nén đau thương mất mát, một người thân nạn nhân cho biết, anh Lê Bật T. (SN 1997) đã tham gia học xong tại Trường Đại học Thuỷ Lợi, (Hà Nội). Hiện anh T. đang kinh doanh buôn bán ở Hà Nội. Họ hàng của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo gây cháy nhà cho biết: "Anh nó là Lê Bật Đ. (SN 1993) bảo ra đón em về quê, nhà chỉ có 2 anh em duy nhất thôi, ai ngờ giờ xảy ra cơ sự đau lòng đến như vậy".

Cũng tại nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa, các cấp chính quyền và nhà trường nơi anh T. từng theo học đã đến chia buồn với gia đình và hỗ trợ một khoản kinh phí giúp đưa thi thể các nạn nhân về quê nhà an táng. Hiện gia đình đang tiếp tục hoàn tất các thủ tục để tiếp nhận thi thể các nạn nhân xấu số.

Nghẹn ngào cảnh người thân nhận xác nạn nhân vụ sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo 007

Nghẹn ngào cảnh người thân nhận xác nạn nhân vụ sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo 008

Nghẹn ngào cảnh người thân nhận xác nạn nhân vụ sinh viên tử vong do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo 009

Theo đó, vào trưa 4/2, 4 nam sinh viên là anh Lê Bật T., Giáp Văn N., Trần Duy H. và Lê Khắc S. (ở cùng phòng trọ) làm cơm liên hoan để về quê và cúng ông Công ông Táo. Cả nhóm rủ anh Lê Bật Đ. (là anh ruột của anh Lê Bật T.) đến ăn cùng. 

Sau khi ăn cơm họ tiến hành hóa vàng mã, 4 nạn nhân đi ngủ còn anh Lê Khắc S. ra ngoài uống nước. Lúc sau hỏa hoạn bắt nguồn từ chậu đựng tro hóa vàng bén vào chiếc xe máy, lửa bùng phát dữ dội thiêu rụi 3 xe máy và khiến 4 nạn nhân trong nhà tử vong.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động xe chữa cháy cùng nhiều chiến sỹ cảnh sát PCCC đến hiện trường. Sau khi khống chế được ngọn lửa cơ quan chức năng đã đưa 4 nạn nhân ra ngoài.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nghen-ngao-canh-nguoi-than-nhan-xac-nan-nhan-vu-sinh-vien-tu-vong-do-dot-vang-ma-cung-ong-cong-ong-tao-599005.html

Theo: Petrotimes