Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời

Cậu bé tí hon K'rể qua đời nhưng nghị lực, lòng dũng cảm cũng như tình người, tình thầy trò của em và thầy giáo Đặng Văn Cương sẽ còn được nhớ mãi.

>>> Cậu bé tí hon K'rể qua đời: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi lời chia buồn tới gia đình và nhà trường

>>> Tin tức trong ngày 5/11: 100 học sinh tiểu học bất ngờ nghỉ học

>>> Tin tức trong ngày 4/11: Học sinh lớp 1 mất tích bí ẩn sau giờ học

Như thông tin đã đưa, ngày 9/11, thông tin cậu bé tí hon K'rể qua đời đã khiến nhiều người không khỏi xót xa và nghẹn ngào khi nhớ lại hình ảnh về chú bé đầy nghị lực và luôn lạc quan dù cuộc đời đã không cho em cơ hội có được cuộc sống như những người bình thường.

Trước đó, câu chuyện đầy nhân văn về cậu bé tí hon Đinh Văn K'rể mắc hội chứng Seckel (người lùn, đầu chim) hiếm gặp và người thầy giáo tận tâm Đặng Văn Cương từng khiến biết bao người xúc động. Nhiều năm qua, dẫu gặp bao điều khó khăn và vất vả, K'rể và thầy Cương vẫn cùng nhau viết nên câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp về tình thầy trò nơi rẻo cao, lan truyền đến xã hội tinh thần lạc quan và tình yêu thương đáng khâm phục.

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 1

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 2

Được biết, sau 4 ngày nhập viện vì nhiều bệnh lý, cậu bé tí hon Đinh Văn K'rể không qua khỏi. Bác sĩ Trần Đình Điệp, khoa Nhi, Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết, khi nhập viện K'rể ngưng tim, ngưng thở, nhiễm trùng huyết, viêm não.

Chiều ngày 8/11, sau nhiều ngày túc trực tại bệnh viện chăm sóc cho cậu bé tí hon K'rể vợ chồng thầy giáo Đinh Văn Cương cùng người thân đã vượt 70km để đưa cậu bé về với gia đình ở thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà.

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 3

Đoạn đường đưa em về với gia đình gặp vô vàn khó khăn vì trời mưa tầm tã, đường đất khó đi. Thế nhưng, biết tin buồn về cậu bé tí hon dũng cảm, vẫn có rất đông người thân, dân làng ra đầu đường để đón K'rể. 

Thầy Cương và gia đình K'rể cho biết, do điều trị không có chuyển biến tích cực, bác sĩ đã quyết định cho "cậu bé tí hon" xuất viện trở về nhà. Suốt cả đoạn đường dài, K'rể nằm gọn trong lòng người thân, còn thầy Cương luôn đi bên cạnh, bóp bình ô xy để cậu bé có thể về được ngôi nhà nhỏ của mình, được gặp gia đình, gặp anh em và nhìn núi rừng quê hương lần cuối trước khi rời cõi tạm.

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 4

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 5

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 6

Hành trình của cậu bé tí hon K'rể đã kết thúc nhưng câu chuyện về chú bé chỉ 10 tuổi, chỉ cao vỏn vẹn 62 cm và nặng 3,9 kg với nụ cười tươi rói thì vẫn luôn ghi dấu trong lòng của những người luôn yêu mến em. Tạm biệt K'rể, tạm biệt cậu bé tí hon... 

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh thật đáng yêu của cậu bé thiên sứ Đinh Văn K'rể và cầu chúc cho nụ cười của em mãi rạng rỡ trên môi nơi thiên đường:

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 7

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 8

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 9

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 10

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 11

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 12

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 13

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 14

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 15

Nghẹn ngào những hình ảnh của cậu bé tí hon K'rể trước khi qua đời 16

Năm 2012, thầy Đặng Văn Cương - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba đến thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi vận động trẻ em đến trường học tập. Tại đây, thầy gặp em Đinh Văn K'rể - một cậu bé mắc hội chứng rất hiếm gặp là Seckel (người lùn, đầu chim), dáng người nhỏ thó được mẹ đặt gọn trong chiếc bị. Thầy nói với gia đình cậu bé rằng, hãy cứ nuôi đi, đến khi bé đủ tuổi đi học hãy đưa đến trường của thầy, nếu bé ở với thầy được một ngày thầy sẽ nuôi.

4 năm sau đó (vào năm 2016), K'rể đã được bố mẹ đưa đến Trường Tiểu học bán trú Sơn Ba cùng thầy Cương. Tại trường, K'rể được thầy dạy dỗ, chăm sóc, dạy cho em từng con chữ đến kỹ năng sinh hoạt. Đặc biệt, thầy Cương chăm chút cho K'rể từng bữa ăn, giấc ngủ.

Do không có răng, phải ăn bằng lợi, lại thích ăn cơm giống mọi người chứ không chịu ăn cháo nên K'rể luôn ăn chậm hơn các bạn, dù mỗi bữa em chỉ ăn được một phần non nửa chén. Thương "con", nhiều lần thầy Cương lại bỏ dở bữa để dỗ dành bón cho em ăn. Coi K’rể như con nên cứ cuối tuần, thầy Cương lại đưa K'rể về nhà để cùng sum vầy với gia đình.