Nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank Tân Phú: Thay đổi diện mạo 3 lần để trốn công an

Nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank Tân Phú ghé qua 3 siêu thị để thay quần áo, đội tóc giả nhằm trốn lực lượng công an di chuyển ra các tỉnh phía Bắc.

>>> Truy tố đối tượng cướp ngân hàng Techcombank ở Sóc Sơn

>>> Vụ cướp ngân hàng Techcombank Sóc Sơn: Đi cướp bấm số thứ tự, ngồi ghế chờ

>>> Vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh: Ném 5,2 triệu đồng ra đường để cản người truy đuổi

Như thông tin đã đưa, chiều ngày 10/10, nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank Tân Phú đã bị bắt giữ khi đang bỏ trốn. Đối tượng được xác định là Phùng Thị Thắng. Ngày 11/10, Công an TP.HCM đang lấy lời khai của Thắng để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Được biết, khoảng 12h30 ngày 10/10, Thắng đội mũ, đeo khẩu trang, mặc áo dài tay đi taxi đến chi nhánh Ngân hàng Techcombank, nằm trên đường Trương Vĩnh Ký. Khi vào phòng giao dịch, người này dọa nổ bom và yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào túi xách.

Nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank Tân Phú: Thay đổi diện mạo 3 lần để trốn công an 01

Theo thông tin từ các nhân chứng, sau khi lấy đi số tiền khoảng 2 tỉ đồng cho vào balo, nghi phạm đã khóa cửa, nhốt nhân viên lại bên trong rồi lên xe taxi tẩu thoát.

Khi lên taxi, Thắng nói với tài xế rằng có xảy ra mâu thuẫn với nhóm người và yêu cầu lái xe nhanh. Thắng đi đến siêu thị Aeon Tân Phú thì xuống xe thay đồ, đổi tóc giả. Nghi phạm tiếp tục đến siêu thị BigC để thay đồ lần thứ 2. 

Nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank Tân Phú: Thay đổi diện mạo 3 lần để trốn công an 02

Tiếp đó, Thắng đến Trung tâm thương mại Vincom trên đường Cộng Hòa để thay đổi diện mạo lần nữa nhưng tại đây, cô bị cảnh sát bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank Tân Phú khai do nợ nần chồng chất, muốn cướp vài trăm triệu đồng để trả nợ. Việc cướp số tiền 2,1 tỷ đồng nằm ngoài dự tính của Thắng.

Một nguồn tin cho biết: “Sau khi cướp được tiền, nghi phạm tính rời khỏi TP.HCM di chuyển ra các tỉnh phía Bắc thì bị cảnh sát bắt. Khi bị bắt, người này tỏ ra bất ngờ”.

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát, nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank Tân Phú - Phùng Thị Thắng còn tham gia một số chương trình, gameshow trên sóng truyền hình. Nổi bật nhất là chương trình Thách thức danh hài, thậm chí còn khá nổi tiếng trong chương trình này vì nhận được nhiều chú ý của ban giám khảo.

Theo: QT/Tổng hợp