Nghi phạm giết hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam từng cầm dao đâm bố

Tại địa phương, nghi phạm giết hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam là người ít giao tiếp với người khác, thậm chí có lần còn cầm dao định đâm bố đẻ.

Thắt lòng đám tang nữ sinh lớp 10 bị giết hại ở Hà Nam: Mẹ khóc ngất gọi tên con gái

Kẻ giết hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam khai man để trốn tội?

Hà Nam: Truy bắt đối tượng giết nữ sinh lớp 10 sau 5 giờ gây án

Như thông tin đã đưa, vụ việc nữ sinh lớp 10 bị giết hại ở Hà Nam khiến dư luận bàng hoàng. Liên quan đến vụ việc này, hiện Công an tỉnh Hà Nam đã tạm giữ nghi phạm Trần Mạnh Hùng để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là em V. (SN 2005 trú ở huyện Bình Lục, Hà Nam).

Làm việc với cơ quan Công an, Hùng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hùng khai, do quen biết từ trước và có mối quan hệ yêu đương với nạn nhân tên V., do vậy đêm 23/2 Hùng đón V. về nhà ngủ.

Nghi phạm giết hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam từng cầm dao đâm bố 001

Chân dung nghi phạm giết nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam

Nói về việc Hùng dẫn bạn gái về nhà, ông Trần Văn X. (bố nghi phạm) cho hay, ông cũng không hề hay biết. bố nghi phạm giết nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam cho biết: "Nó thường xuyên đi hôm về khuya nên tôi không biết lối nào mà lần, lúc nó dẫn bạn gái về tôi cũng không biết".

Nghi phạm giết hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam từng cầm dao đâm bố 002

Bố nghi phạm giết nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam

Trong khi đó, theo lời kể của người thân, Hùng học văn hoá hết cấp 2 sau đó đi làm ở quán cắt tóc. Trong một lần đi làm tóc, Hùng đi đường trời mưa, gặp tai nạn và bị chấn thương sọ não. Từ đó, tính tình Hùng thay đổi, giọng nói cũng ngọng đi vì mồm bị méo.

Bố Hùng kể: "Trước khi xảy ra vụ việc, Hùng có nhiều biểu hiện bất thường, hay mang đồ trong nhà đi cắm. Thậm chí, có lúc cười khì khì một mình rồi lên tầng nhà tự tử".

Hàng ngày, ông X. và con trai ít khi nói chuyện với nhau. Người bố kể lại: "Tính nó thế rồi, tôi không bảo được, có lần nó còn lấy dao định đâm tôi. Hàng ngày thì nó chỉ đi chơi về rồi ngủ, có làm gì đâu nên xin tiền tôi suốt ngày".

Đặc biệt, bố nghi phạm giết nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam cho biết thêm: "Hàng ngày ở nhà, tôi cũng không thấy nó giới thiệu ai là người yên nhưng bạn gái thì dẫn về nhà rất nhiều".

Nghi phạm giết hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam từng cầm dao đâm bố 003

Nơi Hùng định nhảy ao tự tử sau khi giết hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam

Còn theo anh H. (anh trai nghi phạm Hùng) cho biết, ở nhà hai anh em cũng ít khi nói chuyện với nhau: "Khi nhỏ thì còn bảo ban được chứ lúc nó lớn lên rồi tôi không làm gì được. Gần đây, những người Hùng đi chơi cùng đều là thành phần bất hảo. Tôi bảo nhiều rồi nó không nghe nên tôi cũng kệ".

Nghi phạm giết hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam từng cầm dao đâm bố 004

Nghi phạm giết hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam từng cầm dao đâm bố 005

Gia cảnh nhà nghi phạm giết nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam

Anh trai nghi phạm giết nữ sinh 16 tuổi nói: "Bây giờ tôi chỉ biết khuyên và động viên bố mẹ, em tôi phạm tội thì đã có pháp luật xử lý".

Về phía chính quyền địa phương, khi nói về Trần Mạnh Hùng, ông Trần Xuân Trường, bí thư thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, Hà Nam cho biết, ở xóm làng, cũng ít khi gặp Hùng: "Gia đình Hùng thuộc diện bình thường, nhà có 2 anh em. Hùng học văn hóa hết năm lớp 9 rồi đi làm cắt tóc. Do sức khỏe yếu nên không đi được bộ đội. Trong xóm, Hùng là người ít nói, trước khi gây án chưa từng xảy ra xích mích với ai".

Trước đó vào chiều 24/2, người dân tại thôn Mai Xá phát hiện thi thể thiếu nữ 16 tuổi tử vong bất thường nên trình báo cơ quan chức năng, Vào cuộc điều tra, Công an Hà Nam xác định nạn nhân tên V., sinh năm 2005, quê huyện Bình Lục, Hà Nam, đang học lớp 10 tại một trường THPT gần địa bàn huyện Lý Nhân.

Xác định đây là vụ án hình sự, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Lý Nhân đã tập trung lực lượng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập chứng cứ điều tra để làm rõ vụ án trong thời gian sớm nhất.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tài liệu thu thập, cơ quan Công an đã nhanh chóng điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Mạnh Hùng (22 tuổi) là thủ phạm gây ra vụ giết người trên.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hùng khai nhận, anh ta có quan hệ yêu đương với V., do vậy đêm 23/2, Hùng đón bạn gái về nhà ngủ.

Tuy nhiên, vào trưa hôm sau khi biết gia đình V. đi tìm, vì lo sợ Hùng và nữ sinh lớp 10 thống nhất cùng tự tử. Cảnh sát xác định Hùng đã bóp cổ khiến V. tử vong. Sau đó, nghi phạm nhảy xuống ao cạnh nhà tự tử nhưng không thành nên Hùng đi ra cầu Thái Hà tiếp tục tự tử thì bị bắt.

Tuy nhiên, sau khi bắt được nghi phạm vụ nữ sinh lớp 10 bị giết hại ở Hà Nam, lãnh đạo phòng CSHS, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, lời khai của đối tượng còn nhiều vấn đề cần được làm rõ. Thông tin trên mới chỉ là lời khai ban đầu của đối tượng, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tra, làm rõ nguyên nhân của vụ án mạng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nghi-pham-giet-hai-nu-sinh-lop-10-o-ha-nam-tung-cam-dao-dam-bo-601550.html

Theo: Petrotimes