Nghi phạm ném mìn vào tiệm vàng ở Hải Phòng học cách chế bom, mìn trên mạng

Lãnh đạo TP. Hải Phòng cho biết, nghi phạm ném mìn vào tiệm vàng Đức Đệ thường lên mạng xem cách chế bom, mìn.

Liên quan đến vụ đối tượng ném mìn vào tiệm vàng Đức Đệ tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, mới đây UBND TP. Hải Phòng cho biết, nghi phạm gây ra vụ nổ mìn trước tiệm vàng Đức Đệ tên Vũ (25 tuổi, trú xã An Hồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng). Vũ có biểu hiện ngáo đá, thường xuyên lên mạng xem những clip chế tạo bom, mìn.

Theo thông tin nhanh của Công an TP. Hải Phòng cho biết, khoảng 18h30 tối 17/3, Công an quận Hồng Bàng nhận được thông tin tại tiệm vàng Đức Đệ (số 75, phố Hải Triều, tổ dân phố Do Nha 2, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng) xảy ra 1 vụ gây nổ.

Nghi phạm ném mìn vào tiệm vàng ở Hải Phòng học cách chế bom, mìn trên mạng

Người dân sống gần khu vực tiệm vàng cho biết, vào thời gian trên, 1 đối tượng nam giới mặc quần áo sẫm màu, đi giày màu đen xông vào tiệm vàng Đức Đệ, bất ngờ dùng quả mìn tự chế gây tiếng nổ ở phía trong cửa ra vào của tiệm vàng.

Phát hiện vụ việc, chủ tiệm vàng từ trong nhà và một số người dân truy đuổi. Đối tượng bỏ chạy vào trong ngõ Hải Triều 4 được khoảng 50m thì tiếp tục cho gây nổ quả mìn thứ hai, sau đó bỏ trốn. Rất may, vụ nổ không gây thiệt hại về người, tiệm vàng Đức Đệ không bị mất mát tài sản.

Ngay sau khi sự việc xảy ra ít phút, Đại tá Lê Nguyên Trường - Phó giám đốc Công an TP. Hải Phòng; Trung tá Đinh Trọng Chiềm - Trưởng Công an quận Hồng Bàng và lãnh đạo UBND quận đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo điều tra vụ việc.

Các nhân chứng thuật lại, một trong 2 quả mìn đã phát nổ khiến nhiều đồ đạc trong tiệm vàng Đức Đệ bị hư hỏng, rất may những người trong tiệm vàng không bị thương.

Khi phát hiện hành vi của nam thanh niên trên, người trong tiệm vàng Đức Đệ và người dân đã hô hoán, đuổi đánh nghi phạm. Tuy nhiên, nghi phạm ném mìn rất manh động, vừa bỏ chạy vừa đánh lại những người truy đuổi. Một số người dân đã bị đối tượng ném mìn chém bị thương.

Hiện cơ quan công an đang khẩn trương truy bắt đối tượng ném mìn vào tiệm vàng Đức Đệ, Hải Phòng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nghi-pham-nem-min-vao-tiem-vang-o-hai-phong-hoc-cach-che-bom-min-tren-mang-604502.html

Theo: Petrotimes