Người dân CT7 Dương Nội bức xúc về cảnh đỗ xe tràn lan

Vấn nạn về việc đỗ xe tràn lan ở đường bao khu chung cư CT7 Dương Nội cũng đang là nỗi bức xúc của không ít người, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ.

Vụ xác chết không đầu ở chung cư quận 7: Lìa đầu do va chạm với ống thông gió

Nóng: Cháy căn hộ tầng 33 ở chung cư HH Linh Đàm, dân cư tá hỏa di tản lúc rạng sáng

Liên quan tới vụ việc những người đỗ xe bên ngoài đường bao xung quanh khu chung cư CT7 Dương Nội bị xịt sơn xe, cơ quan công an đã triệu tập các bảo vệ của khu chung cư để làm rõ nguyên nhân, động cơ của vụ việc. Theo cơ quan chức năng, đội bảo vệ thừa nhận nguyên nhân xịt sơn là do những người này không chịu mang xe vào hầm gửi mà để ở đường bao dân sinh.

Người dân CT7 Dương Nội bức xúc về cảnh đỗ xe tràn lan 1

Xe đỗ ở lề đường khu vực đường bao CT7 Dương Nội

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, người dân đang sinh sống ở CT7 Dương Nội đã lên tiếng về vấn đề này. Những người dân sinh sống ở khu chung cư này về cơ bản không đồng tình với cách làm của lực lượng bảo vệ, tuy nhiên cũng không khỏi bức xúc về vấn nạn để xe tràn lan ở khu vực đường bao.

Theo người dân địa phương, việc để xe hơi tràn lan tại đây có thể khiến các phương tiện di chuyển từ dưới hầm đi lên bị khuất tầm nhìn, không ít trường hợp đã dẫn đến va chạm nhưng rất may chưa có thương vong về người. Chưa kể đến việc, nhiều em nhỏ cũng thường tự đi học một mình trên con đường này vào giờ cao điểm khiến giao thông thêm phần hỗn loạn.

Người dân CT7 Dương Nội bức xúc về cảnh đỗ xe tràn lan 2

Người dân CT7 Dương Nội thể hiện bức xúc trên các trang mạng xã hội.

Người dân CT7 Dương Nội bức xúc về cảnh đỗ xe tràn lan 3

Biển cấm đỗ xe ở đường nội khu và cảnh tượng hoàn toàn trái ngược.

Ngoài ra, người dân ở đây cũng khẳng định khu vực này đã từng được dựng biển cấm đỗ xe, tuy nhiên gần như không có tác dụng vì đây là con đường ngắn nội khu chung cư. Bản thân lực lượng bảo vệ cũng từng sử dụng rất nhiều biện pháp cưỡng chế người đỗ xe bao gồm cả khóa bánh, tuy nhiên sự việc vẫn tiếp diễn.

Người dân CT7 Dương Nội bức xúc về cảnh đỗ xe tràn lan 4

Một pha đỗ xe "gần giữa tim đường" khiến không ít người qua lại bức xúc.

Người dân sinh sống ở khu CT7 Dương Nội rất mong muốn cơ quan chức năng có thể vào cuộc, ít nhất cũng có thể ngăn chặn việc đỗ xe vào giờ cao điểm các ngày trong tuần để xóa bỏ các nguy cơ tai nạn có thể xảy ra do khuất tầm nhìn.

Được biết, giá trông giữ xe hơi ở khu chung cư CT7 Dương Nội cũng không quá cao, chỉ vào khoảng 800.000 đồng/tháng và được để xe phía dưới hầm. So với những khu trông giữ xe ngoài trời khác ở Hà Nội, mức giá này là khá dễ chịu.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp