Người dân ở Chí Linh, Hải Dương được phát thẻ ra vào chợ

Để thực hiện giãn cách phòng dịch Covid-19, mỗi hộ gia đình ở Chí Linh được phát 5 thẻ ra vào chợ trong 15 ngày.

Ngày 16/12, UBND TP Chí Linh (Hải Dương) yêu cầu cơ quan chức năng địa phương triển khai một số giải pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, TP Chí Linh giao UBND các xã, phường có chợ chủ trì, phối hợp với Ban quản lý chợ và phòng, ban, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ các hộ kinh doanh trong chợ.

Người dân ở Chí Linh, Hải Dương được phát thẻ ra vào chợ 001

Thẻ ra vào được cấp cho hộ kinh doanh ở các chợ Chí Linh

Lực lượng chức năng chỉ cho phép các hộ kinh doanh buôn bán các mặt hàng được xếp vào loại nhu yếu phẩm thiết yếu được mở cửa. Các hộ kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tạm thời đóng cửa đến khi có thông báo mới.

Xã, phường cấp thẻ ra vào chợ cho các hộ kinh doanh cố định và bán cố định. Đối với hộ kinh doanh bán cố định, cấp thẻ ra vào chợ có thời hạn cụ thể (dựa vào tình hình thực tế tại các chợ có thể cho phép bán hàng 2-3 ngày luân phiên trong tuần).

Người dân ở Chí Linh, Hải Dương được phát thẻ ra vào chợ 002

Thẻ ra vào được cấp cho người dân Chí Linh để đi chợ

Thẻ dùng cho người dân sẽ ghi tên UBND xã, phường, đi theo ngày chẵn và lẻ, đại diện hộ gia đình, địa chỉ và số điện thoại. Mỗi hộ gia đình được phát 5 thẻ/15 ngày, cứ 3 ngày đi chợ một lần và tự điền thông tin vào thẻ. Thẻ có giá trị sử dụng một lần cho một chợ bất kỳ tại TP Chí Linh.

Ban quản lý chợ hoặc tổ quản lý sẽ thu lại thẻ này, lưu theo ngày, phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Cơ quan chức năng sẽ bố trí, sắp xếp các vị trí kinh doanh đảm bảo giữ khoảng cách trong chợ theo đúng quy định phòng dịch. Đường ra chợ đảm bảo thông thoáng, tránh ùn tắc: bố trí lực lượng phun khử khuẩn hàng tại chợ...

Ngành chức năng sẽ lập biên bản, xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ trên địa bàn.

TP Chí Linh đã thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ ngày 28/1. Kể từ 0h ngày 16/2, toàn bộ tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày.

Như vậy, tâm dịch Chí Linh sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo khung thời gian của tỉnh Hải Dương kể từ hôm nay. Tính đến 18h ngày 16/2, Bộ Y tế ghi nhận Hải Dương có tổng cộng 539 ca mắc Covid-19.

Phát hiện 32 biến chủng virus corona mới trong đó có đột biến kháng miễn dịch

WHO: Từ tháng 12/2019 đã có 13 biến thể COVID-19 ở Vũ Hán

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-dan-o-chi-linh-hai-duong-duoc-phat-the-ra-vao-cho-600203.html

Theo: Petrotimes