Người dân Quảng Trị cầu cứu khi nước lũ bất ngờ dâng cao trong đêm

Nước lũ dâng cao bất ngờ trong đêm khiến người dân Quảng Trị gặp nguy hiểm, ngay lập tức lực lượng chức năng đã triển khai biện pháp cứu hộ đưa người dân đến vùng an toàn.

Mưa lũ ở miền Trung: 11 người chết và mất tích, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

Nội dung Công điện khẩn của Thủ tướng về đối phó mưa lũ ở miền Trung

Trận lũ kéo dài khiến các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề về sức người và của. Trong đó Quảng Trị là một trong những địa phương bị thiệt hại nhiều nhất. Tính đến ngày 17/10, nhiều khu dân cư thuộc thành phố Đông Hà và các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Cam Lộ và thị xã Quảng Trị đã bị ngập sâu từ 0,5 đến 1m. Nước lũ dâng cao khiến người dân vô cùng lo lắng, phải di dời tài sản lên những vị trí cao hơn, nhiều người già và trẻ em cũng được sơ tán đến những khu vực an toàn.

Người dân Quảng Trị cầu cứu khi nước lũ bất ngờ dâng cao trong đêm 1

Nhiều gia đình có người già và trẻ em rơi vào tình thế nguy cấp khi nước lũ dâng trong đêm

Đêm qua 17/10, nước lũ bất ngờ dâng cao tại nhiều địa phương ở Quảng Trị, người dân đã phải đồng loạt lên mạng cầu cứu sự trợ giúp của cơ quan chức năng. 

Theo nội dung đăng tải của một số người dân ở đây, do nước lũ lên quá nhanh trong đêm cộng thêm việc mất điện nên nhiều gia đình không tìm được biện pháp để di chuyển gia ngoài. Đặc biệt nhiều gia đình vướng bận người già và trẻ con nên tình thế ngày càng nguy cấp. 

Người dân Quảng Trị cầu cứu khi nước lũ bất ngờ dâng cao trong đêm 2

Nhiều người dân đăng lên mạng thông tin cầu cứu

Một số người dân đăng thông tin cầu cứu lên mạng xã hội với các nội dung như sau "Xin cầu cứu. Gia đình em ở làng Ngoại Thông, Trương Xá, xã Cam Hiếu bị ngập sâu, có 7 trẻ nhỏ và 2 ông bà già đang bị mắc kẹt. Mưa càng to lạnh, xin đội cứu hộ với".

"21h53p, mong hỗ trợ ứng cứu Đông Thanh. Người già trẻ em kêu cứu quá trời, ngập 2 mét...

Nhập được thông tin, lực lượng cứu hộ cũng đã nhanh chóng có mặt để giải cứu và đưa người dân đến khu vực trú ẩn an toàn.

Người dân Quảng Trị cầu cứu khi nước lũ bất ngờ dâng cao trong đêm 3

Người dân Quảng Trị cầu cứu khi nước lũ bất ngờ dâng cao trong đêm 4

Theo: T.B/ Tổng hợp