Người Hàn Quốc tử vong ở chung cư Golmark City âm tính với COVID-19

Mới đây, Bộ Y tế đã có thông tin về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại chung cư Golmark City.

Xét nghiệm COVID-19 cho người Hàn Quốc tử vong tại chung cư Goldmark City

Hà Nội: Đình chỉ Phòng khám Raffles Medical - nơi bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia Nhật đến khám trước khi tử vong

Theo các thông tin từ Bộ Y tế, vào sáng 17/2, Hà Nội phát hiện 1 trường hợp người nước ngoài tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Cụ thể, nạn nhân là ông B. S. W quốc tịch Hàn Quốc, sinh năm 1974, ở tại phòng 2108 R2 Golmark City, Hà Nội. Người ngày nhập cảnh vào Việt Nam từ 2014, ở Việt Nam từ năm 2014 không về nước, là giám đốc lĩnh vực xây dựng dân dụng số 244 Hoàng Công Chất, ở một mình tại tầng 2108 R2 Golmark City, Hà Nội.

Người Hàn Quốc tử vong ở chung cư Golmark City âm tính với COVID-19

Hiện trường xảy ra vụ việc

Một số nguồn tin tiết lộ, nguyên nhân ban đầu người đàn ông Hàn Quốc này tử vong là tự tử, có để lại thư tuyệt mệnh. Ngoài ra, ông Trần Thế Cương - Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết:

"Khi biết tin có người nước ngoài tử vong, quận đã triển khai lực lượng đến hiện trường để khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng dịch.

Chúng tôi đã yêu cầu phong tỏa tòa nhà nơi người nước ngoài này sinh sống, không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người tử vong. Nếu âm tính sẽ có biện pháp thay thế".

Đến chiều cùng ngày, CDC Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của người đàn ông này, kết quả là âm tính. Hiện cơ quan chức năng tại Hà Nội vẫn đang điều tra tìm nguyên nhân tử vong.

Từ ngày 27/1 đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm (có 13 ca); Đông Anh (5 ca); Cầu Giấy (6 ca); Mê Linh (5 ca); Hai Bà Trưng (2 ca); Tây Hồ (2 ca); Đống Đa (1 ca); Ba Đình (1 ca) và 1 trường hợp liên quan đến tỉnh Hưng Yên.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-han-quoc-tu-vong-o-chung-cu-golmark-am-tinh-voi-covid-19-600327.html

Theo: Petrotimes