Người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng nhận bão like của cộng đồng mạng

Tài khoản được cho là Facebook của người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng tăng hàng chục nghìn người theo dõi và vô số bình luận cảm ơn.

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng giờ ra sao?

Nghẹt thở cảnh giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Chân dung "người hùng" giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Chiều ngày 28/2, thông tin về vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. 

Bên cạnh đó, theo thông tin chia sẻ của Công an phường Thanh Xuân Trung là "người hùng" ấy có tên Nguyễn Ngọc Mạnh, sinh năm 1990, làm nghề xe tải, vận chuyển nhà trọn gói, cộng đồng mạng đã lập tức tìm ra Facebook dù chưa có xác nhận chính thức.

Người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng nhận bão like của cộng đồng mạng 001

Chân dung "người hùng" giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Ngay sau đó, tài khoản mạng xã hội mang tên Nguyễn Ngọc Mạnh, được cho là của "người hùng" nhanh chóng tăng vọt lượt theo dõi lên gần 10.000 người. Thậm chí, các bài đăng cũng liên tục nhận bão like và bình luận cảm ơn.

Theo đó, bài đăng công khai gần nhất của nick này từ ngày 13/2 đã nhận được hơn 20 nghìn lượt like và hơn 5 nghìn bình luận mới. Phần lớn các comment đều cảm ơn hành động dũng cảm và kịp thời của anh, đồng thời gửi lời chúc bình an tới người anh hùng này.

Một số bình luận để lại trên trang cá nhân của tài khoản được cho là của "người hùng" cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng: 

- "Anh thật tuyệt vời bởi cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp".

- "Anh hùng chẳng phải đâu xa mà ở chính trong những con người bình dị nhất. Anh hùng trong phim ảnh thì khoác áo choàng, còn anh Mạnh của chúng ta chỉ là áo vải, làm những công việc như bao người bình thường nhưng anh đã là người hùng trong lòng chúng tôi".

Người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng nhận bão like của cộng đồng mạng 002

Ngoài ra, một số bài viết công khai tiếp theo của Facebook có tên Nguyễn Ngọc Mạnh cũng nhận được 10.000-20.000 lượt like cùng hàng nghìn chia sẻ và bình luận. Hình ảnh mà tài khoản này đăng từ tháng 11/2020 cũng được cộng đồng mạng "đào" lại.

Đặc biệt, trong bài viết anh chia sẻ nhặt được 1,7 triệu đồng trong quá trình đi chở hàng và chia sẻ lên Facebook để tìm lại chủ nhân của số tiền trên nhận được rất nhiều lời khen "tốt từ trong tâm" của người dùng mạng xã hội.

Thậm chí, cónhiều tài khoản Facebook viết rằng muốn xin số tài khoản của anh để gửi lời cảm ơn. Bên cạnh đó, một số người khác lan truyền nhau thông tin được cho là số điện thoại của người đã cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư để gọi khi cần xe tải hay chuyển nhà như một cách để ủng hộ anh.

Người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng nhận bão like của cộng đồng mạng 003

Ngoài ra, hàng loạt fanpage và group lớn trên Facebook cũng chia sẻ về hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác. Đoạn video quay lại cảnh cháu bé lơ lửng ngoài lan can cũng xuất hiện trên TikTok, khiến không ít người không khỏi đau xót. 

Tuy nhiên, trrên một số fanpage và group, cũng có ý kiến cho rằng người dùng mạng xã hội có nhiều cách để cảm ơn anh Mạnh, song việc có quá nhiều người vào Facebook cá nhân có thể ảnh hưởng đến "người hùng" cứu cháu bé 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng. Một số hội nhóm và trang fanpage "ăn theo" cũng mọc lên nhưng không loại trừ mục đích chỉ để "câu" like hay lấy tương tác.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-hung-cuu-be-gai-2-tuoi-roi-tang-12-chung-cu-nguyen-huy-tuong-nhan-bao-like-cua-cong-dong-mang-602003.html

Theo: Petrotimes