"Người hùng" nói gì về clip trái chiều cảnh cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết clip đã ghi rõ cảnh anh không hoàn toàn đỡ được cháu bé. Do sự việc quá đột ngột nên anh không nhớ rõ các chi tiết.

Nghẹt thở cảnh giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Cuộc sống của người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng: Yêu vợ, thương con hết mực

Người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng nhận bão like của cộng đồng mạng

Liên quan đến vụ việc bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng, khuya ngày 2/3, trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ lại video quay góc trực diện cảnh anh đứng trên mái tôn đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân.

Trước đó, đoạn video này bất ngờ được đăng tải lên mạng xã hội tối cùng ngày và gây ra dư luận trái chiều về việc nam thanh niên có thực sự đỡ được bé gái hay không.

Trên trang cá nhân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ lại video này kèm theo bài viết: "Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm".

Theo đó, đoạn clip dài hơn 30 giây đã ghi lại cảnh anh Mạnh trèo tường, leo lên mái tôn để chuẩn bị đỡ bé gái. Góc quay này chính diện nên có thể nhìn thấy hành động rõ ràng hơn video quay từ góc nghiêng được lan truyền tối 28/2.

"Người hùng" nói gì về clip trái chiều cảnh cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng 001Anh Nguyễn Ngọc Mạnh từng nói: "Tôi thấy cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi"

Theo đoạn clip ghi lại một góc khác cảnh anh Mạnh đỡ bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng, trước khi bé rơi xuống, anh trượt chân ngã trên mái tôn và nhanh chóng đứng dậy khi nhìn thấy bé rơi tự do từ trên cao. Thế nhưng, điều khiến nhiều người tranh cãi là việc bé gái rơi xuống, sau đó nảy lên và điểm tiếp xúc cuối cùng là mái tôn, chứ không phải tay anh Mạnh như nhiều người lầm tưởng trước đó.

Tuy vậy, đa phần ý kiến đều cho rằng, theo hình ảnh quay chậm, khi rơi xuống từ trên cao, tay Mạnh đã chạm vào một phần cơ thể cháu bé. Sau khi va chạm mái tôn, người bé nảy lên và rơi thêm một lần nữa. Lúc này, anh Mạnh ôm lấy bé, tìm cách đưa xuống.

Dưới bài đăng trên trang cá nhân của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, rất nhiều người tiếp tục để lại những bình luận tích cực và khen ngợi của người dùng mạng xã hội. Đa số cho rằng việc tay anh tiếp xúc với cơ thể bé gái khi đang rơi đã giúp làm giảm lực tác động xuống mái tôn.

"Người hùng" nói gì về clip trái chiều cảnh cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng 002Mái tôn bị lõm sau khi anh Mạnh đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Đặc biệt, nhiều người đánh giá góc mày này vẫn cho thấy hành động dũng cảm của Mạnh khi không màng đến an toàn của bản thân mà trèo tường, leo lên mái tôn để đỡ cháu bé.

Bên cạnh đó, nhiều người khác dành lời khen khi anh Mạnh có hành động dũng cảm nhưng vẫn khiêm tốn, không tô vẽ về bản thân cũng như nói sai sự thật để được nhận công. 

Trước đó, sau khi clip anh cứu cháu bé được lan truyền trên mạng xã hội, anh Mạnh cho biết bản thân không dám nhận là người hùng. "Tôi thấy cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi. Tôi chỉ muốn tiếp tục cuộc sống bình dị hiện tại và thực hiện các dự định cùng gia đình".

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều Chủ nhật, ngày 28/2, một bé gái tên N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội bất ngờ leo từ trong nhà ra ngoài lan can căn hộ, chui qua chấn song sắt bảo vệ, rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện tình thế ngặt nghèo nên đã kịp thời hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) trong lúc đỗ xe tải bên toà nhà 62 Nguyễn Huy Tưởng, khi nghe tiếng hô hoán đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ bé H. khi bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-hung-noi-gi-ve-clip-trai-chieu-canh-cuu-be-gai-2-tuoi-roi-tu-tang-12-chung-cu-nguyen-huy-tuong-602115.html

Theo: Petrotimes