Người phụ nữ ở TPHCM bị tai nạn dây diều cứa cổ khi đang lái xe

Chị Ngân đang lái xe máy ngang Đại lộ Vòng Cung, quận 2, TP HCM bất ngờ bị sợi dây diều rơi vướng ngang cổ, kéo lê khoảng 2m rồi ngã xuống đường.

Vết cứa dài ngang trên cổ chị Ngân dài khoảng 12 cm gây chảy máu, khó thở, rất đau rát, chị cũng bị bong gân, trầy xước tay chân do ngã xe máy. "Tôi bị kéo lê từ sát lề ra giữa đường xe chạy, may mắn lúc đó đường vắng, không có ôtô chạy ngang", chị Ngân nói.

Là nhân viên y tế nên chị Ngân tự băng bó, xử lý vết thương. Ngày 21/3, sau một tuần gặp nạn, vết thương chưa lành hẳn, khả năng để lại một vết sẹo dài vắt ngang cổ.

Trước đây, chị Ngân cũng chạy qua khu vực người dân thả diều hai bên đường, từng bị dây diều rơi xuống cứa rách tay áo. "Mỗi lần qua các khu thả diều, tôi thường chạy xe chậm vì sợ", chị Ngân nói.

Người phụ nữ ở TPHCM bị tai nạn dây diều cứa cổ khi đang lái xe

Dây diều cứa ngang gây vết thương dài trên cổ chị Ngân. Ảnh: NVCC

Các chuyên gia khuyến cáo người dân không thả diều gần khu vực đường quốc lộ, cao tốc, tránh nguy hiểm cho người lưu thông qua lại. Không thả diều gần trạm điện, đường điện cao thế vì dễ gây chập cháy, điện giật nguy hiểm. Người di chuyển qua khu vực có nhiều diều thả, cần chú ý quan sát tránh nguy cơ bị tai nạn.

Tháng 7 năm ngoái, người đàn ông, 56 tuổi, phóng xe máy qua khu vực thả diều đã vướng người và cổ vào sợi dây diều, bị dây cắt ngang làm đứt hoàn toàn khí quản. Bác sĩ phẫu thuật cấp cứu, khâu nối lại các vị trí đứt lìa. Nếu tổn thương sâu hơn vài mm, trúng động mạch cảnh, bệnh nhân có thể nguy hiểm tính mạng.

Tháng 10/2020, một người đàn ông 32 tuổi, đi xe máy buổi đêm vướng vào sợi dây diều đang được ai đó thả bên đường, mi trên mắt trái gần đứt rời, rách vách hốc mắt... Nạn nhân kể do trời tối, dây diều bằng cước trong nên anh không nhìn thấy. Chiếc diều không có người giữ mà được thả bay tự do vắt ngang đường.

Cách đây không lâu, một người đàn ông khi lưu thông qua quận 12, TP HCM bị vướng vào sợi dây diều. Khi thắng xe lại thì bị người chạy xe máy từ phía sau tới tránh không kịp nên tông mạnh vào, ngã đập đầu xuống đường bất tỉnh.

Vài năm trước, hai trẻ em và một nam thanh niên Ấn Độ tử vong sau khi bị những sợi dây diều tráng thủy tinh cứa vào cổ họng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-phu-nu-o-tphcm-bi-tai-nan-day-dieu-cua-co-khi-dang-lai-xe-604908.html

Theo: Petrotimes