Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Cô dâu khai gì?

Sau khi bắt được cô dâu trong vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên, cơ quan công an bước đầu xác định đây là vụ việc có dấu hiệu của hành vi lừa đảo.

>>>> Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an triệu tập cô dâu

>>>> Vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Đã tìm được nhà cô dâu

>>>> Vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an đã xác định người liên quan

Như thông tin đã đưa, ngày 2/10, cô dâu trong vụ hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên đã bị triệu tập lên cơ quan công an để lấy lời khai. 

Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Điện Biên: Ngay sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc có địa chỉ tại số nhà 29, tổ dân phố 9, Phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ trình báo về việc khoảng giữa tháng 9/2020, đối tượng Cà Thị Út, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Thón, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ có đến nhà hàng đặt 150 mâm cỗ cưới và ăn tại nhà hàng của anh vào trưa ngày 30/9/2020.

Tuy nhiên, sau khi nhà hàng đã chuẩn bị phông, rạp, 150 mâm cỗ nhưng đám cưới không diễn ra và không có ai đến dự gây thiệt hại lớn về kinh tế cho gia đình anh, đồng thời gây xôn xao dư luận, bức xúc trong quần chúng nhân dân, lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng và nguyên nhân vụ việc.

Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Cô dâu khai gì? 1

Chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập đối tượng Cà Thị Út để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng Tâm Phúc). Sau đó, để “đánh bóng”, đối tượng khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy chủ nhà hàng Tâm Phúc tin nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, khoảng tháng 8/2020, Út có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền. Sau đó, khi anh Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Tiếp đó, ngày 22/9/2020, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9/2020.

Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Cô dâu khai gì? 2

Vì tin tưởng vào Cà Thị Út, chỉ qua hợp đồng miệng nhưng từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út. Tiếp đó, ngày 30/9/2020 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu nhưng quá giờ không ai đến dự tiệc cũng không liên lạc được với Út nên anh Long làm đơn trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Hiện Công an thành phố Điện Biên Phủ đang tiếp tục điều tra, làm rõ, đồng thời củng cố hồ sơ, tài liệu để khởi tố và xử lý đối tượng Cà Thị Út trong vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên theo quy định của pháp luật

Theo: Thanh Vân/Tổng hợp