Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an triệu tập cô dâu

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã triệu tập cô dâu trong vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới . Bước đầu, cô gái đã thừa nhận có liên quan vụ việc.

>>>> Vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Đã tìm được nhà cô dâu

>>>> Vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an đã xác định người liên quan

>>>> Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên có kiện được không?

Liên quan đến vụ hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên, mới đây lãnh đạo Công an phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, vào 14h ngày 30/9, Công an phường Mường Thanh tiếp nhận đơn trình báo của ông Vũ Thế L. (sinh năm 1988, Chủ nhà hàng Tâm Phúc, địa chỉ tại tổ 9, phường Mường Thanh) trình báo về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an triệu tập cô dâu 1

Theo đơn trình báo, ông L. cho biết, vào tháng 9 vừa qua ông L. có giao kết hợp đồng bằng miệng với một khách nữ thường xuyên đến nhà hàng ăn uống, yêu cầu nhà hàng làm cỗ cho đám cưới của mình.

Vị khách nữ này đặt 150 mâm cỗ có giá tiền 1.350.000 đồng/mâm, hẹn tổ chức vào trưa ngày 30/9/2020. Tuy nhiên đến thời điểm tổ chức, không có bất cứ khách khứa nào đến dự tiệc, ngay cả người đặt cỗ đồng thời là cô dâu cũng không liên lạc được nên đã trình báo cơ quan chức năng. 

Trao đổi về vụ việc này, lãnh đạo Công an phường Mường Thanh cho biết: "Qua điều tra xác minh ban đầu, Công an phường Mường Thanh phối hợp Công an thành phố Điện Biên Phủ đã xác định được danh tính người đặt cỗ cưới với chủ nhà hàng T.P. là Cà Thị Út (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, Cà Thị Út đã bỏ đi khỏi địa bàn, số điện thoại chị Út cung cấp cho nhà hàng đã tắt máy, không liên lạc được

Hiện Công an thành phố Điện Biên Phủ và Công an phường Mường Thanh đang triển khai các tổ công tác truy tìm Cà Thị Út triệu tập về cơ quan công an để làm rõ sự việc".

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biêntối ngày 1/10, cơ quan công an đã tìm thấy cô dâu đồng thời là người bùng 150 mâm cỗ cưới khi người này đang có ý định bỏ trốn sang biên giới và triệu tập về cơ quan công an để lấy lời khai.

Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an triệu tập cô dâu 2

Trao đổi với báo chí, Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan chức năng đang ghi lời khai của Cà Thị Út. Bước đầu, cô gái đã thừa nhận có liên quan vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan công an phải làm rõ thêm động cơ, mục đích thực sự của việc làm này. 

Được biết sau khi xảy ra vụ việc, Út tắt điện thoại không liên lạc được, bỏ đi khỏi địa bàn sinh sống nên cơ quan công an đã phải tung 3 tổ công tác để tìm kiếm.

Như thông tin đã đưa, chiều ngày 30/9 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một nhà hàng ở TP. Điện Biên Phủ bị "bom" 150 mâm cỗ cưới. Theo chia sẻ, nhà hàng đã hỗ trợ dựng rạp ngoài đường, chuẩn bị mâm cỗ theo đúng kế hoạch nhưng đến giờ tiệc, cô dâu, chú rể và quan khách 2 bên không xuất hiện. Lúc này, chủ nhà hàng mới tá hỏa biết mình bị "bom" và đăng bài viết nhờ cộng đồng mạng giải cứu 150 mâm cỗ, giảm giá từ 1.500.000 xuống còn 500.000 đồng.

Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an triệu tập cô dâu 3

Nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Công an triệu tập cô dâu 4

Trao đổi với báo chí, đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho biết, do gia đình cô dâu, chú rể là khách hàng quen, nên không bắt đặt cọc trước. Tổng số tiền 150 mâm cỗ trị giá khoảng hơn 200 triệu đồng.

Theo: TKN/Tổng hợp