Nhiều chuyến bay tới Huế, Vinh bị hủy vì lý do thời tiết

Do thời tiết chuyển biến xấu, nhiều chuyến bay tới Vinh và Huế từ ngày 16/10 đã phải hủy bỏ để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Thủy điện Rào Trăng 3: Lập sở chỉ huy vệ tinh ở Rào Trăng 4 để tìm 16 công nhân mất tích

Mưa lớn kéo dài, lũ miền Trung vượt mốc lịch sử năm 1983

Từ chiều qua ngày 16/10, do ảnh hưởng của mưa lũ và bão ở các tỉnh miền Trung, hàng loạt các hãng hàng không đã phải hủy các chuyến bay giữa Hà Nội và Vinh. Đường bay từ TP.HCM đi Vinh cũng bị ảnh hưởng dẫn tới phải hủy chuyến, tuyến TP.HCM đi Huế cũng trong tình cảnh tương tự.

Ngoài ra, ngay trong chiều ngày hôm qua 16/10, nhiều chuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh miền Trung cũng đã phải đổi hướng, hạ cánh tại sân bay khác do ảnh hưởng của thời tiết khiến lộ trình của hành khách bị gián đoạn.

Nhiều chuyến bay tới Huế, Vinh bị hủy vì lý do thời tiết

Các hãng hàng không khác như Bamboo Airways, Vietjet Air cũng phải điều chỉnh lịch trình khai thác chuyến bay đi Vinh, Huế, Đà Nẵng, Đồng Hới,... Các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được phục vụ bay bù trong ngày 17/10 này nếu thời tiết chuyển biến tốt hơn.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, trong thời gian từ ngày 17 tới ngày 19/10, Hà Tĩnh, Quảng Bình sẽ có lượng mưa từ 400 tới 700 mm; Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ 300 tới 350mm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn hàng không, buộc nhiều tuyến bay phải hủy lịch trình.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp